
Ban Quan hệ cổ đông Tập đoàn FPT vừa đưa ra giải thích vè việc 6 thành viên Hội đồng Quản trị của FPT công bố việc biếu tặng cổ phiếu FPT cho người thân và giao dịch thỏa thuận.
Các giao dịch này không được thực hiện trực tiếp ra ngoài thị trường.
FPT cũng đồng thời thông báo cam kết về việc mỗi thành viên Hội đồng Quản trị tập đoàn này sẽ không bán ra/biếu tặng không quá 15% số cổ phiếu đang sở hữu trong năm 2008, ngoại trừ ông Lê Quang Tiến vì lý do gia đình.
Cam kết này đã được đưa ra tại phiên họp ngày 27/12/2007. Trường hợp tặng con gái của ông Lê Quang Tiến đã được hoạch định từ năm 2007, trong lộ trình biếu tặng cho vợ và con.
Với năm thành viên khác, tổng số cổ phiếu giao dịch nội bộ của họ chỉ chiếm 10,4% trên tổng số cổ phiếu mà họ đang sở hữu, và bằng 3,8% trên tổng số cổ phần của các thành viên Hội đồng Quản trị đang nắm giữ.
Trong năm 2007 các thành viên Hội đồng Quản trị FPT đã thực hiện đúng cam kết không bán một cổ phiếu nào ra thị trường.
Hội đồng Quản trị FPT đã cam kết mỗi thành viên trong 2008 chỉ bán ra/biếu tặng không quá 15% số cổ phiếu đang sở hữu, ngoại trừ ông Lê Quang Tiến vì lý do gia đình.
Năm 2007, Tập đoàn FPT đã có kết quả kinh doanh tốt, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ tăng trưởng hơn 60% so với 2006.
Tuy nhiên, cổ phiếu DGC đồng thời được theo dõi ở các diện như bị hạn chế giao dịch do Tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính năm 2025 đã kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định và thuộc diện cảnh báo do Tổ chức kiểm toán có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với báo cáo tài chính năm 2025 đã được kiểm toán của tổ chức niêm yết.
Trong Báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2026 của ABS, Công ty TNHH Kiểm toán NVA đưa ra kết luận soát xét ngoại trừ.
Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex - Cholimex Food (mã CMF-UPCoM) vừa công bố quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Thuế TP.HCM.
Giao dịch dự kiến từ ngày 25/8 đến ngày 22/9, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư cá nhân.
Ngày 13/8, T. Rowe Price Associates Inc và nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan đã mua 525.300 cổ phiếu PNJ.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Không chỉ mở rộng, giao thêm thẩm quyền tự chủ đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp mà còn giao cho Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam là đơn vị chủ lực thay mặt cho Nhà nước để quản lý hợp đồng về dầu khí. Đó là những thay đổi rất lớn từ Luật Dầu khí (sửa đổi) hiện nay.