
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Bảy, 20/12/2025
H.Vũ
28/04/2008, 09:50
Công ty Chứng khoán Sài Gòn & Công ty Chứng khoán Chợ Lớn bị phạt do mắc lỗi huỷ lệnh trong cùng đợt khớp lệnh định kỳ
Ngày 24/4, sàn Tp.HCM vừa có công bố xử phạt thêm đại diện giao dịch của 2 công ty chứng khoán do mắc lỗi huỷ lệnh trong cùng đợt khớp lệnh định kỳ.
Cụ thể, sàn Tp.HCM đã có Công văn số 904/SGDHCM-TV ngày 21/4/2008 gửi Công ty Chứng khoán Sài Gòn để cảnh cáo một đại diện giao dịch và Công văn số 903/SGDHCM-TV cùng ngày gửi Công ty Chứng khoán Chợ Lớn để cảnh cáo một đại diện giao dịch của công ty này.
Trước đó, sànTp.HCM cũng đã có thông báo xử phạt cảnh cáo một đại diện của Công ty Chứng khoán Á Châu và một đại diện của Công ty Chứng khoán Chợ Lớn cũng do lỗi nêu trên.
Theo dữ liệu từ HOSE, trong phiên 17/12, có 11.650.000 cổ phiếu GEE được giao dịch với trị giá 1.805.420.000.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng 154.971 đồng/cổ phiếu.
PYN Elite Fund (Phần Lan) thông báo đã bán 4 triệu cổ phiếu STB vào ngày 9/12.
Vietnam Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng giữa TP.HCM và Copenhagen, lần đầu kết nối trực tiếp Việt Nam với khu vực Bắc Âu, với tần suất ba chuyến mỗi tuần...
Chứng khoán
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: