14:42 20/12/2007

“Thiệt hại vật chất của Sông Đà 2 không lớn”

Hoàng Đạt

Sau sự cố công trình Thủy điện Bản Vẽ, giá SD2 liên tiếp hai phiên giảm mạnh

Công trường Thủy điện Bản Vẽ.
Công trường Thủy điện Bản Vẽ.
Công ty Cổ phần Sông Đà 2 (mã SD2, sàn HASTC) vừa có bản công bố thông tin bất thường liên quan đến sự cố công trình Thủy điện Bản Vẽ.

10 giờ 25 ngày 15/12/2007, tại công trình Thủy điện Bản Vẽ (Nghệ An) xẩy ra tai nạn sạt lở mỏ đá D3, gây thiệt hại về người và vật chất.

Sông Đà 2 là một trong những công ty tham gia công trình này, bị thiệt hại về người và tài sản; mất 9 người, trong đó có 1 kỹ sư là đội trưởng và 8 công nhân cùng 2 máy xúc, 1 máy khoan, 1 máy nén khí và 1 ôtô tải ben.

Thông tin từ Sông Đà 2 cho biết, tổng giá trị tài sản vật chất nói trên theo nguyên giá là gần 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, thiệt hại này đối với Công ty là không lớn bởi máy móc đã được khấu hao gần hết, giá trị còn lại thấp và số máy móc thiết bị này vẫn còn khả năng phục hồi để tiếp tục hoạt động.

Cụ thể, trong số gần 9 tỷ đồng giá trị nguyên giá nói trên đã được khấu hao gần 6,3 tỷ đồng và giá trị còn lại là 2,7 tỷ đồng.

Về sự cố này, theo nhận định của một số nhà đầu tư, ảnh hưởng lớn nhất là tinh thần; về thiệt hại vật chất, Sông Đà 2 sẽ nhanh chóng khắc phục và đi vào hoạt động ổn định.

Hiện cổ phiếu Sông Đà 2 đã niêm yết trên sàn Hà Nội với mã SD2. Ngay sau sự cố trên, giá SD2 liên tiếp hai phiên giảm mạnh, xuống mức sàn 129.800 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, hai phiên gần đây, giá cổ phiếu này đã phục hồi khá mạnh, hiện ở mức bình quân 140.200 đồng/cổ phiếu.