Tới 2015 có thể sẽ cấp giấy chứng nhận nhà đất qua mạng

Từ Nguyên

17/12/2008, 10:04

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa cho biết, chậm nhất đến năm 2015, giấy chứng nhận nhà đất sẽ được cấp qua mạng

Việc cùng tồn tại hai hệ thống đăng ký trực tiếp quyền sử dụng đất và đăng ký quyền sở hữu nhà như trong thời gian qua đã gây khăn, bất tiện cho người dân.
Việc cùng tồn tại hai hệ thống đăng ký trực tiếp quyền sử dụng đất và đăng ký quyền sở hữu nhà như trong thời gian qua đã gây khăn, bất tiện cho người dân.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa cho biết, chậm nhất đến năm 2015,

giấy chứng nhận nhà đất

sẽ được cấp qua mạng.

Theo bộ này, đến thời điểm đó, mô hình đăng ký cấp giấy chứng nhận nhà đất cho người dân và cơ quan nhà nước sẽ được thực hiện qua mạng tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Mọi hoạt động đăng ký sẽ có sử dụng mã vạch, có phần mềm đăng ký đất đai kết hợp với đăng ký nhà trên cơ sở hoàn thiện hệ thống bản đồ địa chính và hồ sơ địa chính số trên phạm vi toàn quốc.

Theo Bộ Tài nguyên và Mội trường, việc cùng tồn tại hai hệ thống đăng ký trực tiếp quyền sử dụng đất và đăng ký quyền sở hữu nhà như hiện nay đã gây nhiều khó khăn, bất tiện cho người dân và cơ quan quản lý.

Chính vì vậy, vừa qua, bộ này cũng đã thống nhất với Bộ Xây dựng về việc sẽ thành lập một cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận giao dịch nhà đất duy nhất, dự kiến là văn phòng đăng ký nhà đất tại các địa phương.

Với kế hoạch triển khai cấp giấy chứng nhận nhà đất qua mạng và đơn giản hóa cơ quan đăng ký, Bộ Tài nguyên và Môi trường hy vọng sẽ hạn chế tối đa những bất cập và khiếu nại của người dân liên quan đến đất đai trong thời gian tới.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy