VAMC có Tổng giám đốc mới

Hà Anh

31/03/2017, 18:13

Ngân hàng Nhà nước đã công bố quyết định bổ nhiệm thành viên Hội đồng thành viên kiêm nhiệm vị trí Tổng giám đốc VAMC

VAMC bắt đầu đi vào hoạt động và tiến hành mua lại nợ xấu của các tổ chức tín dụng từ tháng 10/2013.
VAMC bắt đầu đi vào hoạt động và tiến hành mua lại nợ xấu của các tổ chức tín dụng từ tháng 10/2013.

Ngân hàng Nhà nước đã công bố và trao Quyết định số 496/QĐ-NHNN ngày 28/3/2017 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm ông Đoàn Văn Thắng - Phó tổng giám đốc, phụ trách Ban điều hành giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), kể từ ngày 1/4/2017.

Ông Đoàn Văn Thắng sinh  năm 1964, là Tiến sĩ chuyên ngành tài chính lưu thông tiền tệ, tín dụng của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trước khi được điều động về VMAC, ông Thắng giữ cương vị Phó tổng giám đốc thường trực, Phó tổng giám điều hành, Phó tổng giám đốc của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPost Bank).

Được biết, hồi đầu năm nay, VAMC cũng đã thay đổi chủ tịch Hội đồng thành viên. Theo đó, ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế được điều động bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC kể từ ngày 1/1/2017, trong khi chủ tịch VAMC là ông Nguyễn Quốc Hùng được chuyển sang làm Vụ trưởng Vụ Tín dụng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Logistics Việt Nam chuyển mình trở thành hub khu vực

Logistics Việt Nam chuyển mình trở thành hub khu vực

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy