17:38 16/10/2013

Việt Nam có tiềm năng lớn về nhiều loại đá quý

PV

Tham dự buổi “Trưng bày và đấu giá đá quý”, nhiều nhà Khoa học quốc tế đặc biệt thích thú với những mẫu vật trưng bày là ruby sao thô

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI Đỗ Minh Phú <br>tặng Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bức tranh đá quý - quà tặng của Hội nghị.
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI Đỗ Minh Phú <br>tặng Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bức tranh đá quý - quà tặng của Hội nghị.
Sáng 16/10/2013, hai đơn vị tổ chức Hội nghị Khoa học Ngọc học Quốc tế lần thứ 33 (IGC 33) là Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI và Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng các nhà khoa học trong nước và quốc tế đã tiếp kiến trọng thị với Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao kết quả của Hội nghị và nhấn mạnh, các báo cáo khoa học tại Hội nghị IGC 33 tỏa sáng như những viên ngọc vì đã kết tinh từ trí tuệ, kinh nghiệm và sáng tạo. Đất nước Việt Nam vô cùng giàu đẹp và có rất nhiều loại khoáng sản, tài nguyên quý hiếm, trong đó Ruby sao là một trong những loại đá quý đã được Tập đoàn DOJI - một trong những doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực ngọc học của Việt Nam đã giới thiệu, quảng bá rộng rãi ra thế giới.
 
IGC 33 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 13 - 16/10/2013 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tại đây, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Việt Nam và quốc tế đã báo cáo và thảo luận 63 đề tài, trong đó, xoay quanh các chủ đề lớn với những nội dung mang tính thời sự như: Phân biệt và nhận biết đá quý tự nhiên và nhân tạo; Cập nhật thông tin về các phương pháp xử lý, nâng cấp chất lượng đá quý; Đánh giá chất lượng đá quý và định giá…

Những nghiên cứu về ngọc học cho thấy Việt Nam có tiềm năng lớn về nhiều loại đá quý, được tìm thấy ở nhiều khu vực khác nhau, đặc biệt là các mỏ Ruby và Saphir.
 
Tham dự buổi “Trưng bày và đấu giá đá quý” ngày 14/10, nhiều nhà Khoa học Quốc tế đặc biệt thích thú với những mẫu vật trưng bày là ruby sao thô được khai thác trực tiếp từ các mỏ đá quý của Yên Bái.

Với những người yêu thích, đam mê về đá quý thì đây cũng là cơ hội  để được tận mắt chiêm ngưỡng những mẫu vật đá quý vô cùng độc đáo, đủ các chủng loại, kích thước, màu sắc…

Một số hình ảnh tại hội nghị...

Việt Nam có tiềm năng lớn về nhiều loại đá quý 1
Các nhà Khoa học tại Khu đấu giá đá quý của Tập đoàn DOJI.

Việt Nam có tiềm năng lớn về nhiều loại đá quý 2
Đông đảo các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý, những người yêu thích đá quý trong nước cũng tham dự.

(Nguồn: DOJI)