VIG và POT trả cổ tức bằng tiền

N.Anh

16/03/2010, 23:16

VIG và POT trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ lần lượt là 7,5% và 7%/cổ phần

Trung tâm Lưu ký vừa thông báo thời hạn đăng ký cuối để trả cổ tức bằng tiền của VIG và POT.

* Ngày 23/3/2010 là thời hạn đăng ký cuối cùng để trả cổ tức năm 2009 bằng tiền của Công ty Cổ phần Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (mã VIG-HNX).

Theo đó, ngày 12/4/2010, VIG sẽ tạm ứng cổ tức với tỷ lệ thực hiện 7,5%/cổ phần - 1 cổ phần được nhận 750 đồng.

Trước đó, VIG đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận nguyên tắc việc chào bán chứng khoán ra công chúng tại văn bản số 708/UBCK-QLKD ngày 15/3/2010. Sau khi chính thức được cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng, công ty sẽ thực hiện phát hành cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 với giá bán 10.500 đồng/cổ phiếu.

Địa điểm thực hiện: Đối với chứng khoán lưu ký, người sở hữu làm thủ tục nhận cổ tức tại các thành viên lưu ký nơi mở tài khoản.

Đối với chứng khoán chưa lưu ký, người sở hữu làm thủ tục nhận cổ tức tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - tầng 3-4, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Trung tâm Lưu ký tạm ngừng nhận lưu ký cổ phiếu VIG vào những ngày 22/3, 23/3 và 24/3/2010.

* Ngày 24/3/2010 là thời hạn đăng ký cuối cùng để tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2009 bằng tiền của Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện (mã POT-HNX).

Theo đó, ngày 19/4/2010, POT sẽ tạm ứng cổ tức với tỷ lệ thực hiện 7%/cổ phần - 1 cổ phần được nhận 700 đồng.

Địa điểm thực hiện: Đối với chứng khoán lưu ký, người sở hữu chứng khoán làm thủ tục nhận cổ tức tại các thành viên lưu ký nơi mở tài khoản.

Đối với chứng khoán chưa lưu ký và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, người sở hữu làm chứng khoán thủ tục nhận cổ tức tại Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện - 61 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Trung tâm Lưu ký tạm ngừng nhận lưu ký cổ phiếu POT vào những ngày 23/3, 24/3 và 25/3/2010.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy