
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Bảy, 01/11/2025
Hải Bằng
21/04/2008, 09:31
Vinaconex dự kiến kế hoạch niêm yết cố phiếu tại sàn Hà Nội vào tháng 8/2008
Đại hội đồng cổ đông của Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) vừa thông qua phương án niêm yết cổ phiếu tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội trong năm 2008.
Dự kiến, kế hoạch niêm yết sẽ thực hiện vào tháng 8/2008. Đại hội đồng cổ đông cũng thông qua phương án phát hành thêm 1.500 tỷ đồng giá trị cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng.
Năm 2007, Vinaconex đạt doanh thu 7.048 tỷ đồng, tăng 22,8% so với năm 2006, lợi nhuận tổng công ty đạt 476,3 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức công ty mẹ Vinaconex đạt 10%.
Năm 2008, Vinaconex đưa ra kế hoạch doanh thu 10.000 tỷ đồng, tăng 16,9% so năm 2007, lợi nhuận của Tổng công ty đạt 480 tỷ đồng, cổ tức công ty mẹ dự kiến đạt 12%.
Tại một số thời điểm từ ngày 26/12/2023 đến ngày 30/5/2025, công ty cho một số cá nhân vay tiền thông qua các hợp đồng đặt cọc mua bán giấy tờ có giá nhưng đến thời điểm chuyển giao, công ty thông báo hủy hợp đồng và các cá nhân hoàn trả lại tiền đặt cọc theo hợp đồng đã ký.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu HBS không được ký mới và gia hạn các hợp đồng liên quan đến dịch vụ cho khách hàng vay tiền để giao dịch ký quỹ, ngừng cho vay vốn để thực hiện giao dịch ký quỹ và báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong vòng 48 giờ kể từ khi bị đưa vào tình trạng kiểm soát đặc biệt
Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú (mã VPI-HOSE) công bố giao dịch liên quan phát hành trái phiếu.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: