Vinamilk muốn tăng cổ tức năm 2013 lên 48%

Hà Anh

07/04/2014, 11:42

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (mã VNM-HOSE) thông báo điều chỉnh tỷ lệ cổ tức năm 2013 và cổ phiếu thưởng

Diễn biến giá cổ phiếu VNM trong 3 tháng qua - Nguồn: HOSE.<br>
Diễn biến giá cổ phiếu VNM trong 3 tháng qua - Nguồn: HOSE.<br>

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (mã VNM-HOSE) thông báo điều chỉnh tỷ lệ cổ tức năm 2013 và cổ phiếu thưởng.

Theo đó, Hội đồng Quản trị VNM sẽ trình đại hội cổ đông thường niên năm 2014 thông qua tăng tỷ lệ cổ tức năm 2013 của Vinamilk từ 34% đã phê duyệt lên 48%/mệnh giá.

Như vậy, nếu được phê duyệt theo đề xuất này thì tỷ lệ cổ tức đợt 3/2013 của VNM sẽ là 20%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng). Mức cổ tức thực tế được chi trả sẽ là mức được đại hội đồng cổ đông 2014 phê duyệt.

Đồng thời, Vinamilk sẽ phát hành cổ phiếu thưởng để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 5:1 (5 cổ phiếu hiện tại được nhận 1 cổ phiếu mới).

Trước đó, Hội đồng Quản trị công ty đã đề xuất tăng tỷ lệ cổ tức đợt 3/2013 của VNM từ 6% lên 12% (tức 1.200 đồng/cổ phiếu) và tỷ lệ cổ tức năm 2013 của VNM sẽ là 40% thay vì 34% như nghị quyết đại hội cổ đông thường niên 2013 đã phê duyệt.

Như vậy, với 833.467.061 cổ phiếu VNM đang lưu hành, Vinamilk sẽ phải chi ra hơn 4.000 tỷ đồng để trả cổ tức năm 2013 cho các cổ đông và với việc trả cổ tức đợt 3/2013 là 20% thì VNM phải chi ra thêm khoảng 1.667 tỷ đồng nữa.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Đầu tư cho lãnh đạo nữ là đầu tư cho quản trị hiệu quả trong kỷ nguyên AI

Đầu tư cho lãnh đạo nữ là đầu tư cho quản trị hiệu quả trong kỷ nguyên AI

Trao quyền cho phụ nữ là một đòn bẩy tăng trưởng hai chữ số của Việt Nam

Trao quyền cho phụ nữ là một đòn bẩy tăng trưởng hai chữ số của Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy