Vinamilk sẽ phát hành gần 9 triệu cổ phiếu tại Singapore

Dự kiến trong năm 2007, Vinamilk sẽ phát hành gần 9 triệu cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Singapore

Vinamilk đang giữ vị trí cao trong thị trường sữa Việt Nam - Ảnh: TT.
Vinamilk đang giữ vị trí cao trong thị trường sữa Việt Nam - Ảnh: TT.

Dự kiến trong năm 2007, Vinamilk sẽ phát hành gần 9 triệu cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Singapore

.

Đây là một nội dung được Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) thống nhất trình xin ý kiến Đại hội cổ đông thông qua vào ngày 31/3 tới.

Cụ thể, Vinamilk dự kiến trong năm 2007 sẽ phát hành thêm tại thị trường chứng khoán Singapore 8.852.524 cổ phiếu, tổng mệnh giá là 88.525.240.000 đồng, tương đương 5% vốn điều lệ sau khi hoàn tất giai đoạn 3 năm 2007, theo giấy phép phát hành số 66/UBCK-ĐKPH do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 15/11/2006.

Như vậy, đến thời điểm này, Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu tại thị trường nước ngoài. Kế hoạch này có thể nằm trong định hướng chương trình tiếp cận thị trường chứng khoán Singapore mà Bộ Tài chính chuẩn bị triển khai từ tháng 4 tới.

Ngoài kế hoạch trên, Vinamilk dự kiến sẽ chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông với tỷ lệ 10 : 1 (10 cổ phiếu cũ được 01 cổ phiếu mới), tương đương 17.705.048 cổ phiếu, tổng mệnh giá là 177.050.480.000 đồng. Dự kiến thời gian thực hiện chia cổ phiếu thưởng là 30/6/2006 nếu được Đại hội cổ đông thông qua.

Vinamilk cũng vừa công bố đã đạt 21,8% mức mục tiêu 898 tỷ đồng lợi nhuận năm 2007 sau hai tháng đầu tiên của năm.

Dược Hậu Giang chi 655 tỷ trả cổ tức cuối năm 2025

Trước đó, Dược Hậu Giang đã chi trả cổ tức đợt 1 với tỷ lệ 50% vào tháng 5. Như vậy, tổng mức chia cổ tức năm 2025 qua 2 lần tạm ứng là 100% bằng tiền mặt, đây cũng là kế hoạch đã được công ty thông qua.

Tổ chức thành công đại hội cổ đông, DGC thoát khỏi diện cảnh báo

Tuy nhiên, cổ phiếu DGC đồng thời được theo dõi ở các diện như bị hạn chế giao dịch do Tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính năm 2025 đã kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định và thuộc diện cảnh báo do Tổ chức kiểm toán có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với báo cáo tài chính năm 2025 đã được kiểm toán của tổ chức niêm yết.

Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy