VNE trả cổ tức 20%, chào bán cổ phiếu tỷ lệ 10:8

VNE trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 20% và chào bán 25.376.864 cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10:8

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) thông báo 20/7 là ngày giao dịch không hưởng quyền, ngày 22/7 là thời hạn đăng ký cuối cùng để trả cổ tức năm 2009 bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu của Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam (mã VNE-HOSE).

Theo đó, VNE phát hành 6.344.216 cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ thực hiện: 20% (100 cổ phiếu sẽ được nhận 20 cổ phiếu mới).

Đồng thời, VNE chào bán 25.376.864 cổ phiếu cho cổ đông với tỷ lệ 10:8 (10 cổ phiếu sẽ được nhận 10 quyền mua, cứ 10 quyền mua sẽ được mua 8 cổ phiếu mới) với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu.

Thời gian chuyển nhượng quyền mua từ ngày 2/8/2010 đến ngày 23/8/2010; thời gian đăng ký và nộp tiền mua cổ phiếu từ ngày 2/8/2010 đến ngày 25/8/2010.

Địa điểm thực hiện: đối với chứng khoán đã lưu ký, người sở hữu làm thủ tục thực hiện quyền tại các thành viên lưu ký nơi mở tài khoản lưu ký.

Đối với chứng khoán chưa lưu ký, người sở hữu làm thủ tục thực hiện quyền tại Phòng Tài chính kế toán Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam - 234 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

F88 chỉ bán được 50% tổng lượng cổ phiếu đăng ký

Công ty cổ phần Đầu tư F88 (mã F88-UPCoM) vừa báo cáo kết quả đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng. Theo kế hoạch, F88 chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu với giá 71.000 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị vốn huy động dự kiến gần 1.564 tỷ đồng, từ ngày 6/7-27/7.

PC1 dự chi hơn 900 tỷ mua trái phiếu trước hạn

Lô trái phiếu mã PC1H2227002 gồm 9.000 trái phiếu có mệnh giá 100 triệu/trái phiếu, tổng giá trị phát hành 900 tỷ đồng, được phát hành ngày 19/5/2022, kỳ hạn 5 năm, ngày đáo hạn theo kế hoạch ban đầu là 19/5/2027.

Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.

VnEconomy Đại sứ Australia tại Việt Nam: 3 yếu tố then chốt hút FDI chất lượng cao

Kim ngạch thương mại song phương về hàng hóa và dịch vụ giữa Việt Nam và Australia hiện đạt khoảng 30 tỷ AUD (tương đương 21 tỷ USD), tăng hơn gấp đôi so với năm 2020. Chính phủ Australia cam kết thúc đẩy đầu tư hai chiều với Việt Nam. VnEconomy đã có cuộc trao đổi với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam xung quanh dư địa hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là các yếu tố mà doanh nghiệp quan tâm khi đầu tư tại Việt Nam.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy