
Ngày 15/8, Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HOSE) nhận được báo cáo tài chính tổng hợp soát xét bán niên 2012 của Công ty Cổ phần container phía Nam (mã VSG).
Theo đó, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của VSG 6 tháng đầu năm 2012 là -23,45 tỷ đồng, dẫn đến lỗ luỹ kế của VSG đến thời điểm hiện tại là 105,4 tỷ đồng so với vốn điều lệ thực góp là 110 tỷ đồng. VSG đã lỗ 2 năm liên tiếp 2010, 2011 và hiện đang được giao dịch dưới dạng chứng khoán bị kiểm soát.
Với tình hình kinh doanh hiện nay và khó khăn chung của ngành vận tải biển thì có nhiều khả năng Công ty sẽ tiếp tục thua lỗ trong năm 2012.
Căn cứ quy định “kết quả sản xuất, kinh doanh bị thua lỗ trong 3 năm liên tục hoặc tổng số lỗ luỹ kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp trong báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất trước thời điểm xem xét”, nhiều khả năng VSG sẽ bị huỷ niêm yết sau khi có báo cáo tài chính kiểm toán năm 2012.
Được biết, nghị quyết đại hội cổ đông thường niên thông qua việc VSG dự kiến có thể lỗ hơn 59 tỷ đồng. Đồng thời, thống nhất thông qua phương án tái cơ cấu tài chính và tăng vốn điều lệ công ty.
Theo đó, sau khi Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC) và Ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam (Maritimebank) thực hiện xong việc mua một phần hoặc toàn bộ khoản nợ vay của Maritimebank, chi nhánh TP HCM, công ty sẽ thực hiện phương án tăng vốn điều lệ từ mức hiện tại (110,44 tỷ đồng) lên 220-250 tỷ đồng. Toàn bộ phần phát hành tăng thêm sẽ do DATC và Maritimebank thực hiện, bằng cách chuyển một phần nợ thành vốn góp.
Tuy nhiên, công ty chưa có bất kỳ thông báo nào về việc tái cơ cấu.
Việc triển khai IPO đánh dấu bước phát triển quan trọng của HGI trong quá trình mở rộng khả năng tiếp cận nguồn vốn, củng cố năng lực tài chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước chuẩn hóa hệ thống quản trị theo yêu cầu của công ty đại chúng.
Công ty không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng do không có đủ tối thiểu 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải cổ đông lớn nắm giữ.
Nội dung của đại hội là việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2026 trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, cùng các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của đại hội cổ đông.
Lợi nhuận sau thuế năm 2025 tại báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2025 là 90,38 triệu đồng, nhưng lợi nhuận sau thuế năm 2025 tại báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025 được kiểm toán là -8,04 tỷ đồng.
Lợi nhuận sau thuế toàn thị trường tăng 41,2% so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu mức tăng trưởng cao trong quý thứ năm liên tiếp. Động lực chính tiếp tục đến từ khối phi tài chính (+57,6%), trong khi khối tài chính tăng 24,4% so với cùng kỳ.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân và báo cáo từ địa phương về hiện tượng nước suối Xú, khu vực đồi Rổm, thôn Lâm Sơn, xã Thạch Quảng chuyển màu nâu xám, bốc mùi hôi tanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Cao Văn Cường đã trực tiếp kiểm tra hiện trường.