
Công ty Cổ phần Vận tư vận tải xi măng (mã VTV-HNX) vừa có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) để giải trình việc cổ phiếu của công ty tăng trần 5 phiên liên tiếp.
Theo giải trình của công ty, hoạt động sản xuất kinh doanh của VTV đến nay vẫn đang diễn ra bình thường đúng theo kế hoạch. Bên cạnh đó, ngày 3/2/2010 có một cổ đông đã đăng ký chào mua công khai 1,3 triệu cổ phiếu.
Theo VTV, việc cổ phiếu của công ty giao dịch trên sàn tăng 5 phiên liên tiếp là diễn biến chung của thị trường, công ty không có bất kỳ thông tin nào để tác động đến giao dịch của các nhà đầu tư.
Theo thống kê của HNX, trong 5 phiên giao dịch từ ngày 11-17/3, cổ phiếu VTV liên tiếp tăng trần, khối lượng đặt mua từ 300.000 - 900.000 cổ phiếu, trong khi đó khối lượng đặt bán chỉ đạt từ 5.100 - 44.000 cổ phiếu, đây cũng là số cổ phiếu khớp lệnh thành công.
Trước đó, Dược Hậu Giang đã chi trả cổ tức đợt 1 với tỷ lệ 50% vào tháng 5. Như vậy, tổng mức chia cổ tức năm 2025 qua 2 lần tạm ứng là 100% bằng tiền mặt, đây cũng là kế hoạch đã được công ty thông qua.
Tuy nhiên, cổ phiếu DGC đồng thời được theo dõi ở các diện như bị hạn chế giao dịch do Tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính năm 2025 đã kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định và thuộc diện cảnh báo do Tổ chức kiểm toán có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với báo cáo tài chính năm 2025 đã được kiểm toán của tổ chức niêm yết.
Trong Báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2026 của ABS, Công ty TNHH Kiểm toán NVA đưa ra kết luận soát xét ngoại trừ.
Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex - Cholimex Food (mã CMF-UPCoM) vừa công bố quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Thuế TP.HCM.
Giao dịch dự kiến từ ngày 25/8 đến ngày 22/9, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư cá nhân.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Không chỉ mở rộng, giao thêm thẩm quyền tự chủ đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp mà còn giao cho Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam là đơn vị chủ lực thay mặt cho Nhà nước để quản lý hợp đồng về dầu khí. Đó là những thay đổi rất lớn từ Luật Dầu khí (sửa đổi) hiện nay.