
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Bảy, 24/01/2026
Song Hà
01/03/2016, 08:26
Ông Hoàng Trung Hải chỉ đạo cán bộ các cấp, ngành Hà Nội phải đổi mới lề lối làm việc
“Khối lượng công việc Thủ đô tới đây là rất lớn và đầy thách thức, đòi hỏi cả hệ thống chính trị, các cấp ủy, chính quyền phải đổi mới lề lối làm việc theo hướng kiên quyết, hiệu quả và sáng tạo hơn”.
Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội lần thứ 3, ngày 29/2.
Ông Hải nhấn mạnh, một trong những việc Hà Nội cần làm ngay là cải cách trong toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là hệ thống chính quyền, nâng cao một bước về ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ của đội ngũ công chức và nhấn mạnh sự tự giác và gương mẫu chấp hành từ từng thành uỷ viên, phát huy tính công khai dân chủ trong Đảng đi đôi với ký luật kỷ cương.
Tuy nhiên, người đứng đầu Thành uỷ Hà Nội cũng cho rằng, việc giải quyết các vấn đề cần có bước đi bài bản, phù hợp, quyết liệt nhưng không chủ quan nóng vội, cần nâng cao chất lượng phục vụ và đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất.
Đối với vấn đề kinh tế – xã hội, Bí thư Thành ủy yêu cầu rà soát các chỉ tiêu năm 2016, tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thực hiện tốt năm văn minh đô thị, tạo ra bước chuyển biến rõ nét về mỹ quan môi trường đô thị, nâng cao một bước nhận thức, ý thức trách nhiệm chấp hành giao thông của người dân Hà Nội.
Liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Bí thư Hà Nội cho hay, Thành ủy đã tổ chức thành công việc giới thiệu nhân sự cán bộ chủ chốt tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14. Công tác giới thiệu nhân sự và bầu cử được đảm bảo dân chủ, công khai, đúng quy trình, hướng dẫn của Trung ương.
Để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công, Bí thư Hà Nội lưu ý phải đẩy mạnh đấu tranh, bác bỏ thông tin sai trái của các thế lực chống phá; xử lý nghiêm trường hợp càng đến gần ngày bầu cử thì nể nang, né tránh, ngại khó, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của thành phố.
Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu: “Cần khắc phục và xử lý nghiêm những trường hợp càng đến gần ngày bầu cử, thì nể nang, né tránh, ngại việc lớn, việc khó, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của thành phố”.
Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình; Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi điện mừng Tổng Bí thư Tô Lâm.
Ngay sau Phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì họp báo quốc tế, công bố kết quả Đại hội. Tại đây, những định hướng lớn về tổ chức thực hiện Nghị quyết, tư duy đổi mới, tầm nhìn phát triển dài hạn và vai trò, trách nhiệm quốc tế của Việt Nam được làm rõ.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: