
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 19/12/2025
VnEconomy
15/03/2018, 14:33
Thực chất, đây là các khoản nợ quá hạn của 60 dự án được Chính phủ cho vay lại từ nguồn vốn vay nước ngoài
Ngày 7/3/2018, trong bản tin "Việt Nam nợ quá hạn nước ngoài hơn 470 triệu USD", VnEconomy đã đăng một số thông tin liên quan đến báo cáo kiểm toán chuyên đề về công tác quản lý nợ công năm 2016 của Kiểm toán Nhà nước.
Trong bản tin này, do cách hiểu số liệu trong báo cáo chưa chuẩn xác, chúng tôi đã đưa thông tin cho rằng "Việt Nam nợ quá hạn nước ngoài hơn 470 triệu USD" trên tiêu đề bản tin.
Sau khi kiểm tra lại, chúng tôi nhận thấy điều này là không đúng về bản chất sự việc so với thông tin trong báo cáo kiểm toán nói trên.
Thực chất, đây là các khoản nợ quá hạn của 60 dự án được Chính phủ cho vay lại từ nguồn vốn vay nước ngoài. Đồng thời, đối với các khoản nợ nước ngoài, Chính phủ Việt Nam đã trả nợ đầy đủ cho các chủ nợ nước ngoài, không có nợ quá hạn.
VnEconomy xin được đính chính thông tin này, và thành thật xin lỗi Kiểm toán Nhà nước cùng các quý độc giả.
Ban Chỉ đạo của Chính phủ về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô. Ban Chỉ đạo do Thủ tướng làm Trưởng Ban, nhằm tăng cường phối hợp liên ngành, hỗ trợ Chính phủ xử lý các vấn đề kinh tế vĩ mô quan trọng trên phạm vi cả nước.
Tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tiếp tục đổi mới toàn diện công tác tuyên giáo, dân vận, phát huy vai trò cầu nối giữa Đảng với nhân dân trong giai đoạn chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng.
Phát biểu tại lễ khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án trên cả nước sáng 19/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại là một trong ba đột phá chiến lược, tạo không gian phát triển mới và nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng cao trong giai đoạn tới...
Tối 18/12, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ Tư - năm 2026 với chủ đề “80 năm Quốc hội Việt Nam”.
Tài chính
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: