
Trong văn bản giải trình gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về đề xuất dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi đối với dự án Tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn từ ga Hà Nội đến Hoàng Mai, UBND thành phố Hà Nội cho hay, dự án Tuyến đường sắt đô thị số 3 cần thiết phải thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2025 để kết nối với Tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn từ Nhổn - ga Hà Nội.
Đồng thời, dự án khi hoàn thành sẽ kết nối với Tuyến đường sắt đô thị số 2 đang thực hiện tại ga Hàng Bài tạo nên sự gắn kết của mạng lưới đường sắt đô thị của thành phố Hà Nội trong giai đoạn đầu (gồm các tuyến số 1,2, 2A và 3), cơ bản giải quyết vận tải hành khách công cộng khu vực đô thị trung tâm Hà Nội.
Dự kiến tổng mức đầu tư đoạn ga Hà Nội - Hoàng Mai là 1,225 tỷ USD (tương đương 27,685 nghìn tỷ đồng). Trong đó bao gồm vốn vay nước ngoài, vốn đối ứng từ ngân sách thành phố và từ các nguồn khác.
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong biên bản ghi nhớ của Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tháng 4/2017 chưa đưa dự án vào danh mục dự kiến tài trợ cho Việt Nam giai đoạn 2018-2020.
Tuy nhiên, UBND thành phố Hà Nội cho hay, Đoàn chương trình ADB đã đưa dự án vào danh mục tài trợ ở trạng thái chờ năm 2020 với số tiền dự kiến tài trợ là 450 triệu USD. Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) cũng đề nghị tài trợ một khoản vay ưu đãi không ràng buộc trị giá 200 triệu Euro.
Về khả năng trả nợ của ngân sách thành phố, Hà Nội cho biết theo quy định, mức dư nợ vay của ngân sách thành phố không vượt quá 70% số thu ngân sách địa phương. Theo đó, dư nợ huy động tối đa của thành phố Hà Nội năm 2017 khoảng 53.000 tỷ đồng.
Tính đến hết 31/7/2017, tổng dư nợ cùa thành phố là 8.284 tỷ đồng. Dự kiến dư nợ đến cuối năm 2017 là 12.021 tỷ đồng. Dự kiến các năm tiếp theo thành phố Hà Nội có thể vay thêm khoảng 40.979 tỷ đồng, chưa loại trừ giảm dư nợ do trả nợ gốc đến hạn.
Hiện nay, thành phố Hà Nội có mức tăng trưởng dự kiến trung bình là 9%/năm. Vì vậy, đến giai đoạn 2020-2025 (dự kiến thực hiện dự án) mức dư nợ vay của ngân sách thành phố sẽ cao hơn so với hiện nay (do kinh tế tăng trưởng, mức thu ngân sách địa phương tăng vì vậy mức giới hạn vay cũng được tăng.
Ngoài ra, UBND thành phố Hà Nội cũng khẳng định sẽ điều hành cân đối các nguồn vay và trả nợ gốc trong giai đoạn 2020-2025 để đảm bảo việc vay vốn cho dự án không làm cho tổng dư nợ vay vượt quá quy định. Các phương án về vay vốn và trả nợ sẽ được tính toán cụ thể trong báo cáo nghiên cứu tiền khả thi khi phê duyệt chủ trương đầu tư dự án.
Cũng theo Hà Nội, về cơ bản, các bộ, ngành đã đồng thuận về sự cần thiết đầu tư xây dựng Tuyến đường sắt đô thị số 3 (điểm đầu bắt đầu từ Quảng trường 1-5 (phố Trần Hưng Đạo) và kết thúc tại Yên Sở, Hoàng Mai).
Đây là trục giao thông có lưu lượng hành khách lớn, sau khi hoàn thành sẽ kết nối các khu dân cư lớn của Hà Nội là khu vực Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai.




Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại Liên bang Nga góp phần thúc đẩy hợp tác ASEAN - Nga đi vào chiều sâu, đồng thời tạo thêm động lực cho quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Nga.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Tổng thống Nga Vladimir Putin nhất trí thúc đẩy triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao, tạo đột phá trong hợp tác năng lượng, thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục và giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Việt Nam và Đức củng cố tin cậy chính trị, tận dụng EVFTA, mở rộng hợp tác trong thương mại, đầu tư, công nghệ, kinh tế xanh và đào tạo nhân lực.
Sáng 19/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga tại Liên bang Nga.
Thủ tướng Lê Minh Hưng khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Nga, đồng thời đề nghị Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng.
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Nhận diện đầy đủ các cơ hội, thách thức mà khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đặt ra cho việc xây dựng mô hình phát triển Việt Nam, gắn tăng trưởng kinh tế với đổi mới quản trị quốc gia và cải thiện chất lượng đời sống nhân dân đang là vấn đề quan trọng được cấp thiết làm rõ.