
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Chủ Nhật, 26/10/2025
Từ Nguyên
31/07/2014, 16:03
UBND thành phố yêu cầu việc khảo sát phải đảm bảo khách quan, dân chủ, minh bạch
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành một kế hoạch điều tra, khảo sát đánh giá sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính của thành phố.
Mục tiêu của kế hoạch này, theo UBND thành phố Hà Nội, là để tìm ra nguyên nhân của những yếu kém, thiếu sót, bất cập trong việc cung ứng một số dịch vụ hành chính công cũng như đề ra các giải pháp để cải thiện chất lượng phục vụ người dân của đội ngũ cán bộ, công chức.
UBND thành phố yêu cầu việc khảo sát phải đảm bảo khách quan, dân chủ, minh bạch, phản ánh đúng thực tế của lĩnh vực phục vụ hành chính công, trước hết là trong các lĩnh vực cấp giấy phép xây dựng nhà ở, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy CMND, khai sinh, chứng thực, kết hôn…
Phương pháp điều tra sẽ là hỏi trực tiếp và ngẫu nhiên người dân đã có tham gia các dịch vụ hành chính công tại tất cả các quận, huyện theo mẫu.
Dự kiến từ 1 -10/8/2014 sẽ tiến hành điều tra mẫu, từ ngày 15/8 sẽ tiến hành điều tra tổng thể, và kết thúc vào 31/12/2014.
Kết quả cụ thể sẽ được công bố trong quý 1/2015, bằng một báo cáo đánh giá về sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với lĩnh vực hành chính công.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp lãnh đạo Campuchia, Canada và Brazil, trao đổi biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, kết nối hạ tầng, đồng thời tăng cường phối hợp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.
Tổng Bí thư nhấn mạnh khát vọng xây dựng Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào giữa thế kỷ 21 — một cam kết trước nhân dân và bạn bè quốc tế, dựa trên tri thức, sáng tạo và hợp tác bình đẳng.
Sáng 26/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Đoàn đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 7.
Các cuộc tiếp xúc song phương của Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội khẳng định vai trò chủ động của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác quốc tế về an ninh, thực thi pháp luật và phòng, chống tội phạm mạng.
Tại phiên đối thoại cấp cao, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ định hướng phát triển của Việt Nam gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và tăng trưởng bền vững; tinh thần tự cường, đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN trong liên kết, phát triển khu vực.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: