
Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (mã SAB-HOSE) công bố nghị quyết Hội đồng Quản trị liên quan đến việc thoái vốn Nhà nước tại Sabeco.
Theo đó, Sabeco thông qua chủ trương cho tổ chức đấu thầu công khai để thuê đơn vị tư vấn xây dựng phương án, các thủ tục nhằm thoái vốn Nhà nước tại Sabeco.
Đồng thời, Hội đồng Quản trị công ty cũng thông qua việc cho phép Bộ phận quản lý vốn Nhà nước được sử dụng các nguồn lực tại Sabeco để triển khai công tác thoái vốn này.
Được biết, ngày 6/12 vừa qua, 641.281.186 cổ phiếu SAB đã chính thức giao dịch trên HOSE với giá tham chiếu là 110.000 đồng/cổ phiếu với tổng giá trị chứng khoán niêm yết là hơn 6.412 tỷ đồng.
Hiện, Nhà nước (Bộ Công thương) đang nắm giữ 574.519.134 cổ phần, tương đương 89,59% vốn điều lệ tại Sabeco.
Ngày 10/1/2017, Sabeco sẽ tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt năm 2016 với tỷ lệ 30%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 3.000 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng là ngày 27/12/2016. Như vậy, cổ đông nhà nước sẽ được nhận trên 1.723 tỷ đồng.
CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm.
Theo HVN do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng dẫn tới tốc độ tăng tổng chi phí của quý 2/2026 nhanh hơn so với tốc độ tăng tổng doanh thu và thu nhập khác dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh (hơn 3.793 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế quý 2/2026 đạt 349 tỷ, giảm 47% so với cùng kỳ (653 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng tăng nhẹ 6% từ 1.294 tỷ lên 1.372 tỷ đồng.
Trong quý 2/2026, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,484 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế âm 283 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.