16:30 11/10/2019

Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ

Tường Bách

Nằm trên đảo Honshu, Tohoku mùa thu quyến rũ nhờ vẻ đẹp của những tán lá đỏ phủ kín trên hồ, hẻm núi hay nơi ở của cư dân Samurai.


Chỉ cần sở hữu tấm vé tàu JR East Pass, bạn đã có thể thưởng thức cảnh sắc mùa Thu trên hồ, hẻm núi hay dọc hai bên đường. Khi được phủ kín trong những tán lá mùa Thu rực rỡ, Tohoku biến thành một trong những khu vực quyến rũ nhất Nhật Bản.Từ đầu tháng 10 đến đầu tháng 11, nơi có mùa lá vàng ở vào thời điểm đẹp nhất là vùng Tohoku. Trong đó phải kể đến tỉnh Aomori. Tại đây, có khoảng 1.000 cây phong và .2600 cây hoa anh đào. Chúng bắt đầu thay lá vào giữa tháng 10. Lễ hội lá đỏ và hoa cúc cũng bắt đầu được tổ chức vào thời gian này. Ở khu vực núi Hakkoda, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những khu rừng lá đỏ. Trong đó, nổi tiếng là khung cảnh nhìn từ cáp treo đi đến núi Hakkoda và đến Tsutanuma. Nét đẹp đặc biệt của Hakkoda vào mùa thu khó có thể diễn tả hết bằng lời.
Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ - Ảnh 1.
Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ - Ảnh 2.
Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ - Ảnh 3.
Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ - Ảnh 4.
Một điểm dừng chân khác kể đến suối Oirase và hồ Towada cũng ở Aomori. Hồ núi lửa Towada nổi tiếng bởi vẻ đẹp kỳ ảo của làn nước xanh thẳm tương phản với sắc màu đỏ và vàng của cánh rừng bên sườn núi. Bên cạnh là dòng suối trắng tinh mơ Oirase chảy từ hồ Towada hòa vào sắc đỏ, vàng và cam của rừng phong và những tảng đá phủ đầy rêu xanh. Con suối dài 14km có cảnh sắc tuyệt đẹp. Tản bộ ở đây vào mùa thu sẽ giúp bạn thư giãn, thả mình hoàn toàn vào thiên nhiên. Đây thực sự là một trải nghiệm đáng giá.
Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ - Ảnh 5.
Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ - Ảnh 6.
Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ - Ảnh 7.
Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ - Ảnh 8.
Tiếp tục hành trình, bạn sẽ đến với thị trấn Kakunodate, nơi có nhiều ngôi nhà của giới võ sĩ Samurai với hàng rào gỗ lại biến thành một bức tranh thủy mặc. Sự tương phản giữa những ngôi nhà mộc mạc với sắc màu rực rỡ của mùa Thu khiến cảnh vật mang sự bình yên như trong thơ Haiku.
Nếu yêu thích vẻ đẹp núi non hùng vĩ, bạn nhất định phải ghé qua hẻm núi Naruko và Geibikei. Hẻm núi Naruko sở hữu cảnh Thu đẹp nhất Nhật Bản với sườn núi dài 2km ngập tràn màu lá đỏ.  Còn hẻm núi Geibikei là nơi để chiêm ngưỡng cảnh sắc khi mẹ thiên nhiên thay một chiếc áo mới vàng đỏ rực rỡ từ hành trình trên thuyền dọc sông Hirata. Núi Hachimantai lại sở hữu cảnh quan mộc mạc, dân dã với rừng lá vàng trùng điệp phủ đầy núi đồi và hồ nước màu ngọc bích tạo nên một mùa Thu rất riêng.
Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ - Ảnh 9.
Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ - Ảnh 10.
Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ - Ảnh 11.
Lên chuyến tàu đến Tohoku mùa lá đỏ - Ảnh 12.
Nhật Bản nổi tiếng với tàu cao tốc nhưng Tohoku lại được cả thế giới biết đến nhờ những chuyến tàu vui nhộn. Những toa tàu được thiết kế với nhiều phong cách giúp bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên và chụp những bức ảnh thú vị với bạn bè. Tàu đi qua các thung lũng sâu và hẻm núi cùng những cánh đồng lúa chín vàng, vô số cảnh đẹp lần lượt thay đổi trước mắt bạn. Trong thời gian cao điểm mùa Thu cuối tháng 10, tàu sẽ có lịch chạy mỗi ngày.Bên cạnh thưởng ngoạn khung cảnh đẹp mê hồn, bạn có thể đắm mình thư giãn trong suối nước nóng, hoặc tham gia vào các hoạt động trải nghiệm truyền thống nông thôn Nhật Bản.