Vinashin muốn dùng trái phiếu quốc tế để trả nợ

Đề nghị của Vinashin về việc trả nợ khoản vay của tập đoàn này tại ngân hàng Natixis (Pháp) đang được xem xét

Bộ Tài chính được giao xử lý đề nghị của Vinashin về việc sử dụng một phần nguồn trái phiếu quốc tế năm 2010 (300 triệu USD) để Vinashin có nguồn trả nợ đối với số tiền mà tập đoàn phải trả cho ngân hàng Natixis - Ảnh: Reuters.
Bộ Tài chính được giao xử lý đề nghị của Vinashin về việc sử dụng một phần nguồn trái phiếu quốc tế năm 2010 (300 triệu USD) để Vinashin có nguồn trả nợ đối với số tiền mà tập đoàn phải trả cho ngân hàng Natixis - Ảnh: Reuters.

Đề nghị của Vinashin về việc trả nợ khoản vay của tập đoàn này tại ngân hàng Natixis (Pháp) đang được xem xét.

Ngày 15/9, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng về đề nghị của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy (Vinashin) liên quan đến việc trả nợ khoản vay của tập đoàn này tại ngân hàng Natixis (Pháp).

Theo đó, Bộ Tài chính được giao xử lý đề nghị của Vinashin về việc sử dụng một phần nguồn trái phiếu quốc tế năm 2010 (300 triệu USD) để Vinashin có nguồn trả nợ đối với số tiền mà tập đoàn phải trả cho ngân hàng Natixis.

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng giao Vinashin phối hợp với Petro Vietnam kiên trì đàm phán với Natixis xác định số tiền, thời điểm trả nợ đối với khoản vay mà Vinashin đã chuyển nghĩa vụ trả cho Petro Vietnam theo Quyết định số 926 ngày 18/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Quyết định số 926/QĐ-TTg, việc chuyển 12 công ty con của Vinashin về Petro Vietnam và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) phải được hoàn tất trong quý 3 năm nay.

Tại cuộc họp về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Vinashin vào cuối tháng Tám vừa qua, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Vinashin phải rà soát toàn bộ công nợ với các ngân hàng, đề xuất việc khoanh nợ, giãn nợ, xử lý nợ đối với từng ngân hàng… báo cáo Ban chỉ đạo trước ngày 13/9/2010.

Hiện Vinashin đang nợ khoảng 86.000 tỷ đồng (trong tổng số tài sản khoảng 104.000 tỷ đồng).

Ban hành Quy chế xét chọn danh hiệu "Doanh nghiệp, Doanh nhân TP.Hồ Chí Minh tiêu biểu"

Danh hiệu “Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh tiêu biểu” và “Doanh nhân TP.Hồ Chí Minh tiêu biểu” sẽ được xét chọn định kỳ 2 năm một lần nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững và đóng góp cho sự phát triển của Thành phố.

Báo chí kinh tế trong kỷ nguyên số và AI: Khi niềm tin và chiều sâu phân tích định hình giá trị

Giữa tâm điểm của làn sóng dữ liệu và sự bùng nổ AI, giá trị của sự xác thực và tư duy phản biện từ truyền thông chính thống lại càng trở nên vô giá. Khẳng định tầm vóc của Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy sau hành trình 35 năm phát triển, lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp hàng đầu nhấn mạnh: cơ hội lớn nhất của báo chí kinh tế lúc này là làm chủ công nghệ và chuyển dịch mạnh mẽ từ “đưa tin” sang “kiến tạo tri thức”. Đây chính là bệ phóng vững chắc giúp cộng đồng doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, tăng trưởng bền vững; đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tự tin vươn tầm khu vực và thế giới.

Sứ mệnh lớn nhất của báo chí kinh tế là trở thành nền tảng tinh thần của nền kinh tế

Kinh tế ngày nay không còn là một lĩnh vực tách biệt, mà được định hình mạnh mẽ bởi địa chính trị, công nghệ và tính bền vững. Giữa dòng chảy thông tin dồi dào, điều độc giả cần nhất ở báo chí chính thống là bối cảnh, góc nhìn chuyên sâu và sự tin cậy. Trong giai đoạn tới, sứ mệnh lớn nhất của báo chí kinh tế không phải là trở thành người đưa tin nhanh nhất, mà là trở thành nền tảng tinh thần của nền kinh tế.

Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.

VnEconomy Đại sứ Australia tại Việt Nam: 3 yếu tố then chốt hút FDI chất lượng cao

Kim ngạch thương mại song phương về hàng hóa và dịch vụ giữa Việt Nam và Australia hiện đạt khoảng 30 tỷ AUD (tương đương 21 tỷ USD), tăng hơn gấp đôi so với năm 2020. Chính phủ Australia cam kết thúc đẩy đầu tư hai chiều với Việt Nam. VnEconomy đã có cuộc trao đổi với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam xung quanh dư địa hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là các yếu tố mà doanh nghiệp quan tâm khi đầu tư tại Việt Nam.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy