10:54 02/10/2013

Abbott tiếp tục ghi tên trên bảng chỉ số bền vững Dow Jones

PV

Abbott vừa được vinh danh là công ty dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số bền vững Dow Jones trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Hàng năm, Abbott tổ chức hàng trăm hội thảo giữa các chuyên gia y tế đầu ngành nổi tiếng thế giới với y bác sĩ địa phương.
Hàng năm, Abbott tổ chức hàng trăm hội thảo giữa các chuyên gia y tế đầu ngành nổi tiếng thế giới với y bác sĩ địa phương.
Abbott vừa được vinh danh là công ty dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số bền vững Dow Jones trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đây là năm thứ 9 liên tiếp Abbott có mặt trong bảng xếp hạng này.

Dẫn đầu bảng xếp hạng

Theo thông tin công bố ngày 12/9/2013, Abbott vừa được vinh danh là tập đoàn dẫn đầu trong ngành chăm sóc sức khỏe và cung cấp thiết bị chăm sóc sức khỏe trên Bảng chỉ số bền vững Dow Jones (DJSI) năm 2013. Riêng lĩnh vực cung cấp thiết bị chăm sóc sức khỏe, tổng điểm Abbott đạt được là 82 điểm trong khi mức điểm trung bình của các công ty cùng ngành chỉ đạt 39 điểm.

Thực tế, không riêng Abbott mà tất cả 24 công ty có tên trong bảng xếp hạng DJSI năm 2013 đều được giới đầu tư đánh giá rất cao. Bởi Abbott và các doanh nghiệp phải vượt qua hơn 3.000 công ty lớn nhất thế giới, bao gồm 800 công ty hoạt động ở các thị trường mới nổi để ghi tên mình vào bảng xếp hạng.

Chỉ số DJSI là một trong những chỉ số đứng đầu thế giới về xếp hạng các hoạt động kinh tế, môi trường, xã hội của các công ty định hướng bền vững toàn cầu. Chỉ số này đánh giá hoạt động doanh nghiệp dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như cách quản lý công ty, kiểm soát rủi ro, quảng bá thương hiệu, phản ứng của công ty trước các biến đổi khí hậu trái đất, hệ thống cung cấp tiêu chuẩn và quản lý lao động.

Chính vì thế, lâu nay các quỹ đầu tư toàn cầu thường nhìn vào chỉ số DJSI để đánh giá, xếp loại công ty, từ đó có những quyết định liên quan đến danh mục đầu tư của họ.

Trách nhiệm doanh nghiệp toàn cầu


Trong bảng xếp hạng năm nay, Abbott đạt điểm 100% ở nhiều nhóm lĩnh vực khác nhau, bao gồm quản lý tiến trình đổi mới; quản lý chuỗi cung ứng; sự gắn kết với đối tác; quản lý quan hệ khách hàng; báo cáo môi trường; phát triển nguồn nhân lực; thu hút và giữ chân nhân tài; luật lao động và nhân quyền, báo cáo xã hội; chiến lược cải thiện khả năng tiếp cận với thuốc hoặc các sản phẩm; trách nhiệm xã hội và hoạt động từ thiện; và đóng góp vào chăm sóc sức khỏe.

“Tại Abbott, chúng tôi ý thức về nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao trên thế giới và chúng tôi nỗ lực để nắm bắt cơ hội đó”, ông Miles D. White, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Abbott chia sẻ.

Tại Việt Nam, Abbott và Quỹ Abbott đã đóng góp hơn 188 tỉ đồng (tương đương 9 triệu USD) tiền mặt, thông qua các khoản tiền trợ cấp và sản phẩm và tham gia hợp tác cộng đồng, giải quyết những vấn đề cấp thiết về chăm sóc sức khỏe. Chương trình hợp tác khoa học dinh dưỡng lâm sàng thuộc quỹ Abbott (AFINS) ra đời năm 2010 góp phần đáng kể trong cải thiện dinh dưỡng lâm sàng tại Việt Nam. Quỹ Abbott cũng phối hợp với AmeriCares để hỗ trợ tổ chức nhân đạo Giao Điểm trong chương trình dinh dưỡng nhi tại Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và An Giang.

Hàng năm, Abbott tổ chức hàng trăm hội thảo giữa các chuyên gia y tế đầu ngành nổi tiếng thế giới với y bác sĩ địa phương, thường xuyên cập nhật, chia sẻ các nghiên cứu và xu hướng điều trị mới nhất trong lĩnh vực y tế. Trong công tác hỗ trợ giáo dục cộng đồng, trong năm 2012, Abbott đã tổ chức các chương trình giáo dục tại bệnh viện đem lại kiến thức bổ ích cho hơn 619.000 bệnh nhân.

Chỉ số bền vững Down Jones đã được giới thiệu vào năm 1999 như loạt tiêu chuẩn đầu tiên trên toàn cầu về phát triển bền vững. Các chỉ số này được cung cấp bởi tác hợp các chỉ số RobecoSAM và S&P Dow Jones và được đánh giá theo 3 chỉ tiêu về: kinh tế, môi trường và xã hội.

(Nguồn: Abbott)