09:33 02/11/2007

Di động không ngừng khuyến mãi

Hồng Vinh

Một điều chắc chắn là khi các hãng đưa ra những chương trình khuyến mãi thì “thượng đế” sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất

Ngoài việc giảm cước để cạnh tranh với nhau, các mạng điện thoại di động còn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để “chiêu dụ” các “thượng đế”.
Ngoài việc giảm cước để cạnh tranh với nhau, các mạng điện thoại di động còn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để “chiêu dụ” các “thượng đế”.
Một điều chắc chắn là khi các hãng đưa ra những chương trình khuyến mãi thì “thượng đế” sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất.

Không chỉ có các sản phẩm điện thoại di động, mà các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động cũng có những chương trình khuyến mãi riêng biệt. Chương trình khuyến mãi không cố định ở các dịp lễ Tết như trước đây nữa mà liên tục, cứ hết chương trình này lại có chương trình khác.

Ngoài việc giảm cước để cạnh tranh với nhau, các mạng điện thoại di động còn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để “chiêu dụ” các “thượng đế”.

Cụ thể, mạng MobiFone đang có chương trình “Giá trị của sự lắng nghe” dành cho tất cả khách hàng nào sử dụng dịch vụ của MobiFone khi nhận cuộc gọi từ một thuê bao khác (bất kể di động hay cố định, trong nước hay quốc tế) đều được tặng tiền vào tài khoản hoặc trừ vào cước sử dụng trong tháng.

Nếu cuộc gọi tới là từ một thuê bao di động của MobiFone, khách hàng nhận cuộc gọi sẽ được tặng 160 đồng cho mỗi phút nghe. Trường hợp cuộc gọi tới là từ các mạng khác (cố định hoặc di động), khách hàng sẽ được tặng 80 đồng cho mỗi phút nghe. Chương trình kéo dài từ nay đến hết 31/12/2007.

Giá trị tặng cho mỗi phút nghe cuộc gọi của MobiFone là lớn nhất trong các mạng di động. Với số lượng gần 11 triệu thuê bao hiện nay, MobiFone là mạng di động tặng tiền vào tài khoản cho khách hàng nhận cuộc gọi với số tiền lớn nhất trong lịch sử ngành viễn thông Việt Nam.

Mạng thông tin di động Viettel bắt đầu “tấn công” mạnh vào giới trẻ Việt Nam với gói cước Ciao vừa ra mắt vào ngày 20/10 vừa qua. Theo đó, tất cả các thuê bao sử dụng gói cước “Ciao - Chào cuộc sống tươi đẹp” sẽ được sử dụng một loạt dịch vụ giá trị gia tăng với giá thấp.

Cụ thể với 20.000 đồng trả cho các dịch vụ gia tăng của Ciao, khách hàng sẽ có được 60 tin nhắn ngắn (SMS), cước thuê bao dịch vụ nhạc chuông chờ I-muzik, cước thuê bao dịch vụ GPRS1 và giảm 50% cước lưu lượng (còn 7,5 đồng/KB), giảm 40% cước tin nhắn đa phương tiện (MMS).

Ngoài ra, từ tin nhắn thứ 61 trở đi, giá cước sẽ giảm xuống mức 200 đồng/tin nhắn nội mạng và 250 đồng/tin nhắn ngoài mạng. Khách hàng sử dụng gói cước này sẽ không bị giới hạn thời gian sử dụng, miễn là tài khoản còn tiền.

Đối với dịch vụ đàm thoại thông thường, mức cước sẽ là 2.290 đồng/phút nội mạng và 2.490 đồng/phút ngoài mạng và được tính cước theo phương thức block 6 giây + 1. Và gói cước này sẽ được cung cấp trên đầu số mới của Viettel là 0168. Tuy nhiên trong quá trình cung cấp có thể cũng sẽ tái sử dụng các đầu số cũ theo quy định của ngành bưu chính - viễn thông.

Còn EVN Telecom, nhân dịp chào đón thuê bao thứ 2 triệu sau một năm hoạt động, đã đưa ra chương trình khuyến mại “Miễn phí nhắn tin nội mạng” cho tất cả các thuê bao của EVN Telecom trong thời gian từ nay đến hết ngày 28/2/2008.

Đơn vị này cũng vừa trao tặng 11 giải thưởng cho 11 khách hàng có mã đăng ký thuê bao từ 1.999.995 đến 2.000.005; trong đó có khách hàng may mắn thứ 2 triệu của EVN Telecom nhận giải thưởng là 1 chiếc xe Innova G 2.0.

S-Fone có chương trình “Bất ngờ khuyến mãi tháng 10” dành cho tất cả các thuê bao hòa mạng mới từ nay đến hết 20/11. Theo đó, thuê bao trả trước hòa mạng mới khi kích hoạt bộ SIM-S75 trị giá 65.000 đồng sẽ có ngay 150.000 đồng trong tài khoản, đồng thời chương trình cũng dành tặng 50% trị giá thẻ nạp cho các thuê bao này khi nạp thẻ lần 2,3,4.

Đối với thuê bao hòa mạng trả sau mới, S-Fone tặng 100.000 đồng phí hòa mạng và 600.000 đồng cước gọi trong 6 tháng liên tiếp. Ngoài ra, với bộ hòa mạng SIM-S75 kích hoạt sử dụng mới với gói cước S-Forever trong thời gian khuyến mại sẽ được tặng thêm 95 ngày sử dụng (tổng cộng sẽ có 125 ngày sử dụng).