Giá rau tại Hà Nội hạ đáng kể
Sau thời gian tăng giá mạnh, hiện rau xanh tại các chợ ở Hà Nội đã trở về mức giá khá làm hài lòng các bà nội trợ
Sau thời gian tăng giá mạnh, hiện rau xanh tại các chợ ở Hà Nội đã trở về mức giá khá làm hài lòng các bà nội trợ.
Điểm qua một số loại rau, nhìn chung, hiện cải ngọt chỉ còn 2.000 đồng/kg, cải chít 4.000 đồng/kg, cải cúc từ 5.000 đồng/mớ nay chỉ còn 1.000 đồng/mớ, su hào trước 7.000- 8.000 đồng/củ nay chỉ 4.000 đồng/củ, rau mùi 2.000 đồng/mớ, hành lá 10.000 đồng/kg.
Tại thời kỳ cao điểm về giá rau, cải ngọt từng được bán tới 20.000 đồng/kg, su hào 7.000 - 8.000 đồng/củ…, riêng hành lá đã có lúc lên tới 30.000 đồng/kg nhưng cũng không có hàng để bán cho các quán ăn.
Ông Trịnh Thế Khiết, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội cho biết đợt mưa lụt đầu tháng 11 đã làm cho 60.000 ha/63.000 ha trồng hoa màu của toàn thành phố ngập sâu trong nước. Nhưng ngay sau đó bà con nông dân đã sớm khôi phục sản xuất. Vì vậy, chỉ trong một thời gian ngắn cả diện tích trồng và sản lượng rau xanh của thành phố đều tăng mạnh.
Thêm vào đó, diễn biến thời tiết ấm hơn đã tạo điều kiện cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, đặc biệt là các loại rau có thời gian sinh trưởng ngắn.
Còn theo chị Lan, một nông dân tại xã Vân Nội, Đông Anh, đợt mưa ngập vừa qua cũng đã làm cho các mầm sâu bệnh bị triệt tiêu. Các hộ sản xuất đã giảm hẳn lượng thuốc bảo vệ thực vật, do vậy rau xanh trên thị trường mới có mức giá như hiện nay.
“Với diễn biến thời tiết thuận lợi như hiện nay, thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, lượng rau cung ứng ra thị trường phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân thủ đô sẽ rất dồi dào và đa dạng”, ông Khiết dự báo.
Điểm qua một số loại rau, nhìn chung, hiện cải ngọt chỉ còn 2.000 đồng/kg, cải chít 4.000 đồng/kg, cải cúc từ 5.000 đồng/mớ nay chỉ còn 1.000 đồng/mớ, su hào trước 7.000- 8.000 đồng/củ nay chỉ 4.000 đồng/củ, rau mùi 2.000 đồng/mớ, hành lá 10.000 đồng/kg.
Tại thời kỳ cao điểm về giá rau, cải ngọt từng được bán tới 20.000 đồng/kg, su hào 7.000 - 8.000 đồng/củ…, riêng hành lá đã có lúc lên tới 30.000 đồng/kg nhưng cũng không có hàng để bán cho các quán ăn.
Ông Trịnh Thế Khiết, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội cho biết đợt mưa lụt đầu tháng 11 đã làm cho 60.000 ha/63.000 ha trồng hoa màu của toàn thành phố ngập sâu trong nước. Nhưng ngay sau đó bà con nông dân đã sớm khôi phục sản xuất. Vì vậy, chỉ trong một thời gian ngắn cả diện tích trồng và sản lượng rau xanh của thành phố đều tăng mạnh.
Thêm vào đó, diễn biến thời tiết ấm hơn đã tạo điều kiện cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, đặc biệt là các loại rau có thời gian sinh trưởng ngắn.
Còn theo chị Lan, một nông dân tại xã Vân Nội, Đông Anh, đợt mưa ngập vừa qua cũng đã làm cho các mầm sâu bệnh bị triệt tiêu. Các hộ sản xuất đã giảm hẳn lượng thuốc bảo vệ thực vật, do vậy rau xanh trên thị trường mới có mức giá như hiện nay.
“Với diễn biến thời tiết thuận lợi như hiện nay, thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, lượng rau cung ứng ra thị trường phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân thủ đô sẽ rất dồi dào và đa dạng”, ông Khiết dự báo.