
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Sáu, 24/10/2025
Nguyễn Lê
10/12/2014, 16:39
Bí thư Trần Thọ là người có tỷ lệ phiếu "tín nhiệm cao" cao nhất
Sáng 10/12, 47 vị đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 chức danh chủ chốt của thành phố do Hội đồng Nhân dân bầu.
Kết quả, Bí thư kiêm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng, ông Trần Thọ được 45 phiếu "tín nhiệm cao" và 2 phiếu "tín nhiệm", là người có tỷ lệ phiếu "tín nhiệm cao" cao nhất.
Tại lần lấy phiếu tín nhiệm thứ nhất vào giữa năm 2013, ông Trần Thọ không có trong danh sách lấy phiếu do chưa đủ thời gian.
Cũng không có phiếu "tín nhiệm thấp" là ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, với 43 phiếu "tín nhiệm cao" và 4 phiếu "tín nhiệm".
Với kết quả này ông Khương hai lần xếp thứ hai trong “bảng tổng sắp” tín nhiệm của Đà Nẵng. Lần đầu ông Khương được 39 phiếu tín nhiệm cao, 9 phiếu tín nhiệm.
Không có phiếu "tín nhiệm thấp" ở lần đầu tiên nhưng lần này đã có, là ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Hôm nay, ông Chiến được 35 phiếu "tín nhiệm cao", 10 phiếu "tín nhiệm" và 2 phiếu "tín nhiệm thấp".
Dẫn đầu về số phiếu "tín nhiệm cao" ở lần một là bà Lương Nguyệt Thu, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân thành phố với 40 phiếu và chỉ có 8 phiếu "tín nhiệm". Còn lần này, bà Thu được 33 phiếu "tín nhiệm cao", 14 phiếu "tín nhiệm thấp".
Với 21 phiếu "tín nhiệm cao", 25 phiếu "tín nhiệm" và 1 phiếu "tín nhiệm thấp", ông Vũ Hùng, trưởng ban Văn hóa – xã hội của Hội đồng Nhân dân thành phố là người có số phiếu "tín nhiệm cao" thấp nhất.
Người có số phiếu "tín nhiệm thấp" cao nhất thuộc về ông Ngô Xuân Thắng, Ủy viên thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố với 4 phiếu.
Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, ông Huỳnh Nghĩa được 33 phiếu "tín nhiệm cao", 11 phiếu "tín nhiệm" và 3 phiếu "tín nhiệm thấp".
Sáng 24/10, Quốc hội nghe Báo cáo tóm tắt Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (sửa đổi); thảo luận tại hội trường về dự thảo luật này...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 2321/QĐ-TTg về Kế hoạch xây dựng dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi).
Tiếp Đại sứ Mỹ Marc E. Knapper, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Hoa Kỳ trên những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm trong khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, đặc biệt là khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, năng lượng, bán dẫn….
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng hai nước có những thế mạnh có thể bổ sung cho nhau cùng phát triển; tiếp tục mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, kinh tế sáng tạo, năng lượng tái tạo, truyền thông, chống biến đổi khí hậu...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: