Lượng rau, củ nhập từ Trung Quốc giảm mạnh
Lượng rau, củ của Trung Quốc nhập vào Việt Nam qua cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) đang giảm mạnh
Sau hơn một tháng ồ ạt tràn vào Việt Nam bằng đường chính ngạch và tiểu ngạch, hiện nay lượng rau, củ của Trung Quốc nhập vào Việt Nam qua cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) đang giảm mạnh.
Theo thông tin từ Trạm Kiểm dịch thực vật Tân Thanh, nếu những tuần giữa tháng 11 vừa qua, trung bình mỗi ngày có khoảng 10 tấn rau, củ các loại đi qua trạm thì hiện nay mỗi ngày chỉ còn khoảng 3-4 tấn.
Những cửa khẩu khác như Cốc Nam, Chi Ma, Lào Cai, lượng rau xanh của Trung Quốc nhập vào cũng không còn nhiều.
Theo khảo sát, ngay tại các chợ biên giới như Tân Thanh, Đồng Đăng, Đông Kinh, Giếng Vuông (Lạng Sơn), lượng rau Trung Quốc cũng chỉ chiếm khoảng 15%-20%, còn lại đều là rau xanh nội địa, do là lượng rau xanh nội địa cung ứng về chợ đã khá dồi dào, giá cũng giảm mạnh.
Theo thông tin từ Trạm Kiểm dịch thực vật Tân Thanh, nếu những tuần giữa tháng 11 vừa qua, trung bình mỗi ngày có khoảng 10 tấn rau, củ các loại đi qua trạm thì hiện nay mỗi ngày chỉ còn khoảng 3-4 tấn.
Những cửa khẩu khác như Cốc Nam, Chi Ma, Lào Cai, lượng rau xanh của Trung Quốc nhập vào cũng không còn nhiều.
Theo khảo sát, ngay tại các chợ biên giới như Tân Thanh, Đồng Đăng, Đông Kinh, Giếng Vuông (Lạng Sơn), lượng rau Trung Quốc cũng chỉ chiếm khoảng 15%-20%, còn lại đều là rau xanh nội địa, do là lượng rau xanh nội địa cung ứng về chợ đã khá dồi dào, giá cũng giảm mạnh.