
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Chủ Nhật, 19/10/2025
Thu Trà
14/06/2007, 08:57
Báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, mức thâm hụt cán cân thu chi ngân sách Liên bang trong 8 tháng đầu tài khóa 2007 đã giảm
Báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, mức thâm hụt cán cân thu chi ngân sách Liên bang trong 8 tháng đầu tài khóa 2007 đã giảm.
Trong 8 tháng đầu tài khóa 2007, từ tháng 10/2006 tới tháng 5/2007, tổng thâm hụt ngân sách của Chính phủ Liên bang Mỹ là 148,5 tỷ USD, giảm 34,6% so với 8 tháng đầu của tài khóa 2006, cho dù riêng mức thâm hụt ngân sách trong tháng 5/2007 lại đạt con số 57,8 tỷ USD.
Báo cáo cho biết trong 8 tháng qua, nguồn thu ngân sách của Mỹ tăng 8% trong khi tốc độ chi ngân sách chỉ tăng 2,5%. Đóng góp nhiều nhất vào nguồn thu ngân sách trong 8 tháng qua là từ các công ty làm ăn nhiều lợi nhuận và từ thuế thu nhập cá nhân.
Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO) dự báo tổng thâm hụt cán cân thu chi ngân sách của Chính phủ Liên bang Mỹ tài khóa năm nay, kết thúc ngày 30/9/2007, có thể chỉ ở mức 177 tỷ USD, giảm 28,7% so với mức thâm hụt 248,2 tỷ USD của năm 2006 và đây sẽ là mức thâm hụt ngân sách thấp nhất trong vòng 4 năm qua.
Đây là lần đầu tiên thâm hụt ngân sách Mỹ giảm sau ba năm liên tiếp tăng...
Mối đe dọa lớn nhất đối với doanh nghiệp hiện nay và trong ba năm tới là nguy cơ tấn công mạng hoặc rò rỉ dữ liệu...
Tuần qua, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang với các động thái gây sức ép và cáo buộc lẫn nhau nhưng hai bên vẫn để ngỏ khả năng đối thoại tại thượng đỉnh song phương sắp tới...
Doanh nghiệp niêm yết
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: