Thủ tướng phân công chuẩn bị báo cáo phiên họp Thường vụ Quốc hội

Bảo Quyên

09/05/2017, 10:27

Các thành viên Chính phủ chuẩn bị một số tờ trình, báo cáo để chuẩn bị cho Phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra từ ngày 15-18/5 tới

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải được giao chuẩn bị Tờ trình của Chính phủ về dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam.
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải được giao chuẩn bị Tờ trình của Chính phủ về dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phân công các thành viên Chính phủ chuẩn bị một số tờ trình, báo cáo để chuẩn bị cho Phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, diễn ra từ ngày 15-18/5 tới.

Theo đó, Thủ tướng phân công Bộ trưởng Bộ Tài chính chuẩn bị  Báo cáo của Chính phủ về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015 lần 2.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp phối hợp chuẩn bị Báo cáo tiếp thu, chỉnh lý của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH14 lần 3.

Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chuẩn bị tờ trình của Chính phủ về việc tách nội dung bồi dưỡng, hỗ trợ, tái định cư thành Tiểu dự án để triển khai dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành; Tờ trình của Chính phủ về dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam.

Ngoài ra, Thủ tướng giao Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị tờ trình của Chính phủ về dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng lần 2. Bộ trưởng Tài chính chuẩn bị tờ trình của Chính phủ về dự thảo Nghị định quy định một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hải Phòng.

Liên quan đến cơ chế đặc thù cho các địa phương, cuối tháng 4 và qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 48/2017 của Chính phủ quy định một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Tp.HCM, trong đó quy định huy động các nguồn tài chính cho đầu tư phát triển thành phố.

Trước đó, vào tháng 11/2016, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định quy định một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với thành phố Đà Nẵng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Nâng chuẩn minh bạch, củng cố niềm tin người tiêu dùng để hàng Việt vươn ra quốc tế

Nâng chuẩn minh bạch, củng cố niềm tin người tiêu dùng để hàng Việt vươn ra quốc tế

Chuỗi triển lãm công nghệ quốc tế mở “đường đua hiệu suất” cho ngành chế biến - đóng gói

Chuỗi triển lãm công nghệ quốc tế mở “đường đua hiệu suất” cho ngành chế biến - đóng gói

Công nghệ thực tế mở rộng (XR) trong cuộc sống hiện đại

Công nghệ thực tế mở rộng (XR) trong cuộc sống hiện đại

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy