
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa thông báo ngày 30/6 là thời hạn đăng cuối cùng để chốt danh sách phát hành cổ phiếu ra công chúng của Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Tân Kỷ (mã TKC-HNX).
Theo đó, TKC sẽ phát hành 3.470.833 cổ phiếu, trong đó có 1,19 triệu cổ phiếu trả cổ tức theo tỷ lệ 5:1; 1.983.333 cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 3:1, với giá phát hành 15.000 đồng/cổ phiếu; và 297.500 cổ phiếu chào bán cho cán bộ công nhân viên với giá 15.200 đồng/cổ phiếu.
Khối lượng vốn cần huy động vốn là 34.708.330.000 đồng, nhằm đầu tư xây dựng Dự án Splendor2.
Thời gian chuyển nhượng quyền mua từ ngày 19/7 - 11/8/2010. Thời gian đăng ký và nộp tiền mua cổ phiếu từ ngày 19/7 - 13/8/2010.
Địa điểm thực hiện: Đối với cổ đông đã lưu ký sẽ thực hiện tại các thành viên lưu ký nơi mở tài khoản.
Đối với cổ đông chưa lưu ký sẽ thực hiện tại trụ sở công ty - số 63 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạch, Tp.HCM.
Nhà đầu tư tổ chức trong nước hôm nay bán ròng 1.102,2 tỷ đồng. Tính riêng giao dịch khớp lệnh, khối này lại mua ròng 507 tỷ đồng.
Ước tính khoảng 17,7 nghìn tỷ đồng giá trị trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ sẽ đáo hạn trong tháng 7/2026 giảm nhẹ so với tháng trong đó nhóm ngân hàng tiếp tục chiếm khoảng 95% tổng giá trị đáo hạn, tương đương khoảng 16,8 nghìn tỷ đồng.
VNI bị đánh gãy mốc 1800 điểm ngay từ 1h45 chiều nay và kích thích một đợt bán tháo dữ dội. Chỉ 45 phút cuối phiên chiều (không tính ATC) đã tích lũy một phần ba thanh khoản của cả ngày, cho thấy sức ép rất lớn.
VN-Index may mắn đóng cửa trụ lại được tại mốc 1800 điểm dù đợt bán tháo dữ dội chiều nay có lúc đã ép xuống 1781,45 điểm. Dù vậy thiệt hại vẫn cực kỳ lớn khi 56,6% số cổ phiếu có giao dịch của VN-Index bốc hơi quá 1% giá trị, trong đó 120 mã giảm vượt 2%.
Với bài học đã diễn ra trong các chu kỳ lãi suất tăng trước đây, cơ hội mua tài sản tốt giá rẻ đang tới gần hơn.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Trong bối cảnh giá xăng dầu đã được điều chỉnh giảm nhưng các mặt hàng, dịch vụ khác vẫn neo ở mức cao, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân, Lãnh đạo Bộ Công thương khẳng định đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường ở trung ương và địa phương vào cuộc, rà soát lại toàn bộ các hành vi vi phạm liên quan đến thực hiện pháp luật về giá.