Website của nhiều trường đại học có lỗ hổng

Tuấn Hùng

01/11/2007, 10:49

Trong tháng 10, Trung tâm An ninh mạng Bkis đã gửi cảnh báo về lỗ hổng website tới 6 trường đại học tại Việt Nam

Trong tháng 10, gần 4 triệu máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus.
Trong tháng 10, gần 4 triệu máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus.

Trong tháng 10, Trung tâm An ninh mạng Bkis đã gửi cảnh báo về lỗ hổng website tới 6 trường đại học tại Việt Nam.

Theo nhận định của Bkis, đây đều là những lỗ hổng ở mức độ nguy hiểm cao. Và với những lỗ hổng của các website, hacker có thể lợi dụng để đánh cắp cơ sở dữ liệu, chiếm quyền kiểm soát website và máy chủ của các trường đại học.

“Hệ thống website của các trường đại học thường có nhiều dịch vụ, đối tượng sử dụng đa dạng, nhưng việc đầu tư cho đội ngũ quản trị chưa tương xứng”, ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Bkis, cho hay. “Với đội ngũ mỏng như vậy, các quản trị mạng khó có thể kiểm soát chặt chẽ tất cả các dịch vụ trên hệ thống của mình, dẫn đến việc hệ thống tồn tại nhiều lỗ hổng nguy hiểm”.

Cùng đó, Bkis đã gửi cảnh báo tới 32 cơ quan, doanh nghiệp khác về các lỗ hổng tương tự.

Theo quan sát của Bkis, số có 13 website Việt Nam bị hacker trong nước tấn công và 9 website Việt Nam bị hacker nước ngoài tấn công trong tháng này.

Vẫn theo ghi nhận của Bkis, trong tháng 10, gần 4 triệu máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus, và có 1.014 virus mới xuất hiện (trung bình trong 33,8 virus/1 ngày).

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy