
Cục Dự trữ Nhà nước Nam Tây Nguyên cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đơn vị này đã xuất gần 1.400 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân và học sinh các tỉnh Tây Nguyên.
Cụ thể, tính đến cuối tháng 4/2016, Cục đã xuất 768 tấn gạo hỗ trợ học sinh học kỳ II năm học 2015-2016. Trong đó, hỗ trợ cho tỉnh Đăk Lăk là 219,975 tấn gạo, tỉnh Lâm Đồng là 142,626 tấn gạo, tỉnh Đăk Nông là 406,11 tấn gạo.
Đặc biệt, đơn vị đã xuất 500 tấn gạo cứu đói giáp hạt và hạn hán cho nhân dân tỉnh Đăk Lăk và đang tiếp tục triển khai công tác xuất gạo cứu đói cho nhân dân tỉnh Đăk Nông.
Còn theo báo cáo của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng, trong tháng 4/2016, đơn vị đã hoàn thành xuất cấp, vận chuyên và bàn giao hơn 1.419 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ và cứu trợ cho nhân dân và học sinh các tỉnh Gia Lai, Kon Tum và Quảng Nam.
Trong đó, đơn vị đã bàn giao 398,238 tấn gạo hỗ trợ nhân dân tỉnh Kon Tum và 292,857 tấn hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai trong thời gian giáp hạt năm 2016.
Đơn vị cũng xuất kho, vận chuyển 728,16 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Quảng Nam học kỳ II năm học 2015-2016.
Được biết, trong thời gian qua, tình trạng hạn hán, thiếu nước lịch sử tại các tỉnh Tây Nguyên đang gây nhiều thiệt hại nặng nề và tiếp tục đe dọa đến tình hình sản xuất và đời sống của nhân dân.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho các địa phương.
Ngày 27/4/2016, Bộ Tài chính đã có quyết định xuất cấp 100 tấn gạo, đồng thời giao Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất tạm ứng 400 tấn gạo cho tỉnh Quảng Bình để kịp thời hỗ trợ cho ngư dân trên địa bàn tỉnh.
Đến ngày 29/4/2016, Bộ xuất cấp 100 tấn gạo và giao Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất tạm ứng 200 tấn gạo theo đề nghị của địa tỉnh Quảng Trị.
Nghị quyết 21-NQ/TW khẳng định Nhà nước điều tiết, kiểm soát và quyết định giá đất trên cơ sở dữ liệu, phương pháp khoa học, công khai, minh bạch; không để bị thao túng giá, hình thành giá ảo. Đây là một trong những nội dung then chốt, cần được nhận thức đúng và thể chế hóa chặt chẽ khi sửa đổi Luật Đất đai.
Diễn đàn Pháp luật ASEAN 2026 tập trung bàn thảo về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng và thi hành pháp luật, mở ra cơ hội hợp tác và phát triển cho khu vực.
Về dự thảo Luật Phát triển đô thị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đề nghị Bộ Tư pháp và Ủy ban Pháp luật và Tư pháp tiếp tục phối hợp chặt chẽ, bảo đảm các quy định của Luật có tính khái quát, ổn định và áp dụng lâu dài…
Dự thảo Nghị quyết về xử lý vi phạm pháp luật liên quan kinh tế nhà nước, kinh tế tư nhân và ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số được chỉnh lý theo hướng giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đồng thời, tạo cơ chế xử lý phù hợp đối với trường hợp có sai sót, rủi ro nhưng không vụ lợi, vì lợi ích chung.
Nghị quyết 21-NQ/TW chỉ rõ nhiều cơ chế về giá đất, thu hồi đất, bồi thường và chuyển mục đích sử dụng đất vẫn còn bất cập. Việc làm rõ từng nhóm điểm nghẽn cùng định hướng xử lý tại Nghị quyết là cơ sở quan trọng để sửa đổi Luật Đất đai bảo đảm khả thi và đồng bộ.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đang bước vào giai đoạn hoàn thiện mặt ngoài với hơn 9.500 tấm kính Unitized. Toàn công trường huy động khoảng 6.500 kỹ sư, công nhân thi công ba ca, bốn kíp để hướng tới vận hành thử vào tháng 4/2027.