
Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, tổng kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam tính đến hết tháng 7/2012 đạt 127,01 tỷ USD, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó xuất khẩu đạt 63,55 tỷ USD, tăng 20,2% so với cùng kỳ và nhập khẩu đạt 63,46 tỷ USD, tăng 8,1%.
Như vậy, trong 7 tháng đầu năm 2012, Việt Nam xuất siêu 88 triệu USD.
Vẫn theo số liệu trên, trị giá xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong 7 tháng đầu năm 2012 đạt 34,64 tỷ USD, tăng 42,5% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 54,5% tổng trị giá xuất khẩu của cả nước.
Cùng đó, giá trị nhập khẩu hàng hóa của khôi doanh nghiệp FDI là 33,16 tỷ USD, tăng 26,2% so với cùng kỳ năm 2011 và chiếm 52,2% tổng trị giá nhập khẩu của Việt Nam.
Nghị quyết 21-NQ/TW khẳng định Nhà nước điều tiết, kiểm soát và quyết định giá đất trên cơ sở dữ liệu, phương pháp khoa học, công khai, minh bạch; không để bị thao túng giá, hình thành giá ảo. Đây là một trong những nội dung then chốt, cần được nhận thức đúng và thể chế hóa chặt chẽ khi sửa đổi Luật Đất đai.
Diễn đàn Pháp luật ASEAN 2026 tập trung bàn thảo về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng và thi hành pháp luật, mở ra cơ hội hợp tác và phát triển cho khu vực.
Về dự thảo Luật Phát triển đô thị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đề nghị Bộ Tư pháp và Ủy ban Pháp luật và Tư pháp tiếp tục phối hợp chặt chẽ, bảo đảm các quy định của Luật có tính khái quát, ổn định và áp dụng lâu dài…
Dự thảo Nghị quyết về xử lý vi phạm pháp luật liên quan kinh tế nhà nước, kinh tế tư nhân và ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số được chỉnh lý theo hướng giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đồng thời, tạo cơ chế xử lý phù hợp đối với trường hợp có sai sót, rủi ro nhưng không vụ lợi, vì lợi ích chung.
Nghị quyết 21-NQ/TW chỉ rõ nhiều cơ chế về giá đất, thu hồi đất, bồi thường và chuyển mục đích sử dụng đất vẫn còn bất cập. Việc làm rõ từng nhóm điểm nghẽn cùng định hướng xử lý tại Nghị quyết là cơ sở quan trọng để sửa đổi Luật Đất đai bảo đảm khả thi và đồng bộ.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đang bước vào giai đoạn hoàn thiện mặt ngoài với hơn 9.500 tấm kính Unitized. Toàn công trường huy động khoảng 6.500 kỹ sư, công nhân thi công ba ca, bốn kíp để hướng tới vận hành thử vào tháng 4/2027.