
Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) công bố tình hình cấp mã số giao dịch cho nhà đầu tư nước ngoài trong tháng 7/2013.
Theo đó, tính riêng trong tháng 7/2013, đã có thêm 69 nhà đầu tư nước ngoài bao gồm 32 tổ chức và 37 cá nhân đầu tư nước ngoài được VSD cấp mã số giao dịch chứng khoán.
Tính đến ngày 31/7/2013, VSD đã cấp mã số giao dịch chứng khoán cho 16.440 nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có 2.134 nhà đầu tư tổ chức và 14.306 nhà đầu tư cá nhân.




Sự thận trọng bao trùm thị trường trong phiên sáng nay và nhà đầu tư giữ chặt tiền trong túi. Tổng giá trị khớp lệnh HoSE chỉ đạt 4.763 tỷ đồng chưa bao gồm thỏa thuận, mức giao dịch thậm chí còn thấp hơn cả riêng nhóm cổ phiếu ngân hàng thời điểm sôi động.
Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) dự kiến tiếp tục thu về hơn 1.392 tỷ đồng từ đợt chi trả cổ tức còn lại năm 2025 của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk - mã chứng khoán VNM), qua đó nâng tổng số cổ tức nhận được từ doanh nghiệp này lên gần 40.000 tỷ đồng kể từ sau cổ phần hóa.
Tính đến ngày 03/07/2026, tổng giá trị tài sản ròng (AUM) của bốn quỹ ETF nội mô phỏng chỉ số VN30 đạt khoảng 9,57 nghìn tỷ đồng, trong đó E1VFVN30 chiếm tỷ trọng áp đảo với quy mô 6,1 nghìn tỷ đồng, tương đương khoảng 63,74%% tổng AUM.
Chủ yếu do bối cảnh kinh tế vĩ mô quốc tế vẫn còn nhiều bất định, trong khi định giá của nhóm cổ phiếu Vingroup đang ở mức cao và có thể tạo áp lực lên thị trường nếu xuất hiện xu hướng điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu này.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (9/7), khi cổ phiếu chip được mua mạnh trở lại sau nhiều phiên bán tháo liên tiếp và giá dầu xuống thang...
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Các đối tượng đều thành lập doanh nghiệp hoạt động dưới hình thức góp vốn, đầu tư kinh doanh. Đây là một loại núp bóng trá hình, đặc biệt là tập trung vào lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, y tế. Đó là cảnh báo của Bộ Công an liên quan đến tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.