10:39 10/06/2011

Chính phủ: Xem xét cấp chứng nhận đầu tư cho Nokia Việt Nam

M.Chung

Chính phủ chỉ đạo tỉnh Bắc Ninh xem xét, cấp giấy chứng nhận đầu tư thành lập Công ty TNHH Nokia Việt Nam

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đầu tư tại Việt Nam, giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Nokia.
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đầu tư tại Việt Nam, giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Nokia.
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có công văn chỉ đạo UBND tỉnh Bắc Ninh xem xét, cấp giấy chứng nhận đầu tư thành lập Công ty TNHH Nokia Việt Nam, với mục tiêu chính là sản xuất, gia công và lắp ráp điện thoại di động tại khu công nghiệp VSIP, Bắc Ninh.

Cụ thể, Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Nokia Việt Nam theo các qui định ưu đãi hiện hành đối với doanh nghiệp chế xuất, khi nào doanh nghiệp đủ điều kiện công nghệ cao thì sẽ đăng ký để cấp ưu đãi theo doanh nghiệp công nghệ cao.

Văn bản trên được ban hành sau khi có ý kiến của các bộ Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Tài chính và UBND tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, ngày 2/3/2011, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Nokia đã ký kết một biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đầu tư tại Việt Nam, theo đó Nokia sẽ thành lập và xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Việt Nam với mức đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu Euro (tương đương 300 triệu USD) và sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tiếp theo.

Sau lễ ký kết trên, đại diện của Nokia cho biết, nhà máy sản xuất điện thoại di động của Nokia tại Việt Nam sẽ được xây dựng trên diện tích 70 ha, dự kiến chính thức đi vào hoạt động từ năm 2012.

Dự kiến đến năm 2012, nhà máy sẽ đi vào hoạt động với 80% công suất, năm 2013 là 92% và cuối năm 2014 sẽ đi vào hoạt động ổn định với 95% công suất, tương đương khoảng 45 triệu sản phẩm/quý.