Cổ phiếu HAGL tăng kịch trần trong ngày “chào sàn”

Thu Thủy

22/12/2008, 12:23

Ngày 22/12, gần 180 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức được giao dịch trên sàn Tp.HCM

Cổ phiếu của HAGL đã tăng hết biên độ cho phép trong ngày giao dịch đầu tiên tại sàn Tp.HCM.
Cổ phiếu của HAGL đã tăng hết biên độ cho phép trong ngày giao dịch đầu tiên tại sàn Tp.HCM.

Ngày 22/12, gần 180 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (HAG-HOSE) đã chính thức được giao dịch trên sàn Tp.HCM.

Trong ngày “chào sàn”, cổ phiếu HAG được giao dịch với giá cao nhất là 48.000 đồng, giá thấp nhất là 45.000 đồng và giá đóng cửa là 48.000 đồng/cổ phiếu – tăng kịch trần so với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh thành công đạt 2.830 cổ phiếu, dư mua của cổ phiếu này đạt 315.840 đơn vị.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tính theo số cổ phiếu đang lưu hành của HAG đạt hơn 8.631 tỷ đồng.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2008 của HAGL, doanh thu thuần từ bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty đạt 1.595,93 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế đạt 943,7 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 708,752 tỷ đồng - trong đó, lợi ích của cổ đông thiểu số là 51,151 tỷ đồng, lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ đạt hơn 657,6 tỷ đồng - lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu (EPS) của công ty đạt 3.657 đồng.

Tính đến ngày 30/9/2008, tổng tài sản của HAGL đạt hơn 9.579 tỷ đồng, tăng 51,21% so với đầu năm 2008. Tổng thặng dư vốn cổ phần của HAGL đạt hơn 1.559,59 tỷ đồng.

Hiện HAGL có 4 khách sạn và khu nghỉ dưỡng với tổng giá trị tài sản gộp là 42 triệu USD, tương đương khoảng 714 tỷ đồng (tỷ giá 17.000 đồng/USD). Trong khi đó, khối bất động sản của công ty có 19 dự án với giá trị 654 triệu USD, tổng giá trị lợi nhuận được HAGL ước tính có khả năng thu được khi hoàn thành dự án và bán sản phẩm là 608 triệu USD.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy