Công ty chứng khoán tại Trung Quốc được đầu tư ra nước ngoài

Hoài Hương

25/06/2007, 10:00

Các công ty môi giới chứng khoán Trung Quốc muốn đầu tư ra nước ngoài phải có ít nhất 800 triệu Nhân dân tệ

Các công ty quản lý quỹ đầu tư ra nước ngoài phải có vốn ít nhất là 200 triệu Nhân dân tệ và quản lý tài sản trị giá thấp nhất là 20 tỷ Nhân dân tệ.
Các công ty quản lý quỹ đầu tư ra nước ngoài phải có vốn ít nhất là 200 triệu Nhân dân tệ và quản lý tài sản trị giá thấp nhất là 20 tỷ Nhân dân tệ.

Các công ty môi giới chứng khoán Trung Quốc muốn đầu tư ra nước ngoài phải có ít nhất 800 triệu Nhân dân tệ và quản lý một tài sản không dưới 2 tỷ Nhân dân tệ trong những quý gần đây.

Đây là thông tin mà Uỷ ban Quản lý chứng khoán Quốc gia Trung Quốc (CSRC) vừa công bố. Cũng theo quy định mới này, các công ty quản lý quỹ đầu tư ra nước ngoài phải có vốn ít nhất là 200 triệu Nhân dân tệ và quản lý tài sản trị giá thấp nhất là 20 tỷ Nhân dân tệ.

Theo CSRC, các công ty quản lý quỹ và các nhà môi giới Trung Quốc được phép đầu tư chứng khoán ở nước ngoài thông qua Chương trình nhà đầu tư pháp nhân trong nước đủ tiêu chuẩn (QDII).

CSRC vẫn chưa quy định số tiền mà công ty chứng khoán được phép đầu tư ra nước ngoài theo phương án mở rộng của QDII, nhưng cho biết các nhà đầu tư pháp nhân nội địa nên đặt ra một hạn chế và quy mô đầu tư phù hợp. Họ cũng phải đăng ký và báo cáo Tổng cục Quản lý ngoại hối về các khoản đầu tư.

Các nhà môi giới và quỹ chung sẽ được phép đầu tư vào các thị trường đã ký kết với CSRC như Mỹ, Anh, Nhật, Singapore, Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc và 26 khu vực khác.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU–Việt Nam 2026: Từ đối thoại đến hành động

Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU–Việt Nam 2026: Từ đối thoại đến hành động

Dự trữ dầu chiến lược của các nước G7

Dự trữ dầu chiến lược của các nước G7

Thúc đẩy hợp tác EU - Việt Nam: Góc nhìn từ các Đại sứ châu Âu

Thúc đẩy hợp tác EU - Việt Nam: Góc nhìn từ các Đại sứ châu Âu

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy