
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Bảy, 08/11/2025
T.Uyên
17/06/2008, 10:27
Ngày 16/6/2008, HOSE và Trường Tổng hợp Monash University (Úc) đã ký biên bản ghi nhớ để chia sẻ kiến thức và phát triển các nguồn lực
Ngày 16/6/2008, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) và Trường Tổng hợp Monash University (Úc) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) để chia sẻ kiến thức và phát triển các nguồn lực.
Theo biên bản ghi nhớ này, các bên sẽ cùng nhau phát triển các kênh thông tin, hợp tác trong các hoạt động như các dự án nghiên cứu, đồng tổ chức các hội thảo nhằm tăng cường sự phát triển kỹ năng và nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính ở Úc và Việt Nam.
Giáo sư Keryn Chalmers, trưởng Khoa Kế toán tài chính đại học Monash, cho biết, “bản ghi nhớ này sẽ góp phần tăng cường quan hệ đối tác, tham gia công tác nghiên cứu và hỗ trợ năng lực phát triển trong ngành tài chính. Các hoạt động đó sẽ mang lại thành qủa có lợi cho cả hai bên và góp phần phát triển ngành tài chính Việt Nam”.
Tháng 7/2007, Monash đã tổ chức chương trình đào tạo quản lý dành cho cấp quản lý của HOSE và các tổ chức tài chính Việt Nam tại Melbourne.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 10-14/11/2025.
Tuần này, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục có những hiệu dịu đi, khi hai bên chính thức công bố các biện pháp đã được nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh vào cuối tháng 10...
Đối với thị trường trái phiếu doanh nghiệp, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi yêu cầu tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường công tác tuyên truyền và đào tạo nhà đầu tư, đặc biệt là phát triển nhóm nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp và việc phát hành trái phiếu cần gắn với định mức tín nhiệm để nâng cao tính minh bạch và công khai.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: