09:46 08/11/2017

HP và những giải pháp bảo mật máy tính và máy in

Lương Giang

Triết lý của HP là bảo mật toàn diện từ phần cứng tới phần sụn và phần mềm

Theo nghiên cứu của Spiceworks, chỉ có 16% các doanh nghiệp quan tâm đến bảo mật máy in, trong khi máy in không được bảo mật đang trở thành một lỗ hổng tiềm ẩn.
Theo nghiên cứu của Spiceworks, chỉ có 16% các doanh nghiệp quan tâm đến bảo mật máy in, trong khi máy in không được bảo mật đang trở thành một lỗ hổng tiềm ẩn.

Là nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới cho máy tính và máy in, triết lý của HP là bảo mật toàn diện từ phần cứng tới phần sụn và phần mềm, tạo thành nhiều lớp bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cho các tài nguyên của doanh nghiệp.

Với hệ thống máy tính, HP tập trung vào 3 trụ cột: Thiết bị, danh tính và dữ liệu với loạt giải pháp bảo mật tích hợp sẵn, được triển khai ở mức độ tinh vi, đan xen và được đánh giá là hệ thống máy tính cá nhân với độ bảo mật và khả năng quản lý hàng đầu thế giới.

HP đặc biệt chú trọng đến các biện pháp bảo mật thiết bị với nhiều giải pháp như HP BIOSphere Gen3 bảo vệ BIOS trước các hành vi tấn công độc hại và bảo vệ hệ thống cũng như dữ liệu quan trọng với tùy chỉnh xác thực bảo mật cùng mật khẩu cấp độ BIOS; hay HP Sure Start Gen3 có khả năng phát hiện và tự sửa lỗi BIOS trong thời gian thực mà không cần can thiệp.

Gần đây nhất hãng này đã cho ra mắt giải pháp bảo mật dựa trên phần cứng cho các trình duyệt web - HP Sure Click giúp bảo vệ máy tính khỏi các trang web bị ảnh hưởng bởi malware, ransomware và virus.

Trong hệ thống máy tính doanh nghiệp, danh tính người dùng có vai trò rất quan trọng, bởi từ đây nó sẽ dẫn tới nguy cơ dữ liệu bị xâm nhập. Để bảo vệ mắt xích quan trọng này, HP cung cấp bộ công cụ HP Client Security Suite Gen3 giúp bảo vệ dữ liệu khỏi kẻ trộm, các đợt tấn công và người dùng trái phép.

Bộ công cụ này còn giúp hỗ trợ giải pháp xác thực đa nhân tố HP Muti-factored Authenticate – kết hợp nhiều yếu tố xác thực trong việc đăng nhập người dùng bao gồm xác thực phần cứng như dấu vân tay hoặc mã PIN/ thẻ thông minh với các yếu tố phần mềm như mật khẩu và nhận dạng khuôn mặt, giúp tăng tối đa khả năng truy cập an toàn vào hệ thống.

Với bảo vệ dữ liệu máy tính, HP có rất nhiều giải pháp như: màn hình tích hợp công nghệ chống nhìn trộm HP Sure View ngăn chặn đánh cắp nội dung hiển thị trên màn hình; ổ cứng tự mã hóa Self-Encrypting Drives mã hóa dữ liệu dựa trên phần cứng; HP Secure Erase giúp xóa vĩnh viễn dữ liệu mật trên tất cả các ổ lưu trữ kể cả ổ SSD; và Bitlocker kết hợp với chip TPM cũng giúp mã hóa các ổ lưu trữ đảm bảo an toàn dữ liệu.

Với bảo mật máy in, HP cũng đồng thời là nhà cung cấp các giải pháp in ấn an toàn hàng đầu thế giới. Triết lý bảo mật máy in của HP cũng tập trung vào 3 trụ cột chính: thiết bị, dữ liệu và tài liệu.

Với thiết bị in ấn, HP áp dụng các giải pháp giám sát và quản lý bảo mật giúp hạ thấp rủi ro, nâng cao tính năng tuân thủ quy định và bảo vệ mạng lưới doanh nghiệp một cách toàn diện như: HP Sure Start kiểm tra tính toàn vẹn của mã BIOS; Danh sách trắng đảm bảo chỉ có mã hợp lệ mới được tải vào bộ nhớ; Tính năng phát hiện xâm nhập thời gian thực giúp phát hiện những bất thường trong quá trình vận hành của máy; và HP JetAdvantage Security Manager tự động đánh giá và khắc phục các cài đặt bảo mật.

Dữ liệu máy in là một thành phần quan trọng cũng cần được bảo vệ trong mạng lưới doanh nghiệp. Giải pháp bảo mật in ấn của HP tích hợp chức năng mã hóa dữ liệu ngay cả khi máy đang hoạt động hay đang nghỉ, bảo vệ tường lửa và xác thực người dùng nhằm bảo vệ các thiết bị đầu cuối trước sự tấn công của tin tặc và mã độc.

Với tài liệu in ấn, HP cung cấp các giải pháp phần cứng và phần mềm như HP JetAdvantage Secure Print cho phép các tài liệu nhạy cảm chỉ được in ra khi người dùng xác thực bằng thẻ thông minh hay mã QR, nhằm giảm thiểu các tài liệu in vô thừa nhận qua đó hạ thấp chi phí và giảm lãng phí cho doanh nghiệp.

* Để tìm hiểu thêm thông tin về Bảo mật máy tính và máy in HP, vui lòng truy câp trang web: http://www.hp.com/vn/thewolf