
Công ty Cổ phần Cao su Hòa Bình (mã HRC-HOSE) thông báo kết quả kinh doanh 11 tháng năm 2010.
Cụ thể, trong tháng 11/2010, Công ty khai thác được gần 499 tấn, tổng sản lượng khai thác kể từ đầu năm đạt trên 3.335 tấn, đạt hơn 78% kế hoạch năm. Công ty thu mua cao su tiểu điền trong tháng 11 đạt được 358 tấn, cộng dồn 11 tháng, Công ty thu mua được gần 2.384 tấn.
Tháng 11/2010, Công ty giao bán 870 tấn, doanh thu đạt trên 62,8 tỷ đồng, trong đó, lượng xuất khẩu 483 tấn, doanh thu đạt 1.758.881 USD. Cộng dồn 11 tháng, công ty đã giao bán được gần 5.753 tấn, doanh thu cao su đạt 355 tỷ đồng.
Trong tháng 10/2010, Công ty đã khai thác được 450,5 tấn nâng tổng sản lượng khai thác kể từ đầu năm đạt trên 2.836 tấn, đạt 66.6% kế hoạch năm. Công ty thu mua cao su tiểu điền với sản lượng trong tháng 10 được 241 tấn, cộng dồn 10 tháng, Công ty thu mua được gần 2.206 tấn.
Tháng 10/2010, Công ty giao bán hơn 568 tấn, doanh thu đạt trên 37,6 tỷ đồng, trong đó, lượng xuất khẩu 279 tấn, doanh thu đạt 989.190 USD. Cộng dồn 10 tháng, Công ty đã giao bán được gần 4.883 tấn, doanh thu cao su đạt 292,2 tỷ đồng.
Trước đó, HRC công bố tổng doanh thu dự kiến trong quý 4/2010 đạt 130 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 31 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 28,7 tỷ đồng.
Công ty sẽ đầu tư xây dựng cơ bản vườn cao su trong doanh nghiệp là 14 tỷ đồng và đầu tư góp vốn trồng cao su ngoài doanh nghiệp là 10 tỷ đồng.
Được biết, từ ngày 15/12/2010 đến ngày 14/3/2011, Công ty đăng ký bán hết 100.006 cổ phiếu quỹ để có nguồn vốn thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản.
Khi thanh khoản cạn kiệt, áp lực giải chấp chưa được xử lý và dòng tiền lớn vẫn đứng ngoài, thị trường chưa thể kỳ vọng vào một nhịp hồi phục bền vững. Dù mức giảm đã rất sâu, tín hiệu quan trọng nhất vẫn là sự trở lại của lực cầu thực chất.
Dòng tiền quay trở lại một số quỹ ETF trong tuần qua trong đó bất ngờ có quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF.
Bom ngừng rơi, tên lửa không phóng, giá dầu “rơi tự do”, chứng khoán thế giới xanh mướt cũng không “cứu” được thị trường hôm nay. Một đợt ép trụ mạnh từ sau 2h chiều đã dẫn động áp lực bán tháo lan tràn.
Tuy nhiên, ngoài cuộc điều tra về lao động cưỡng bức đã có kết luận, USTR còn mở thêm các cuộc điều tra về sở hữu trí tuệ, nhắm trực tiếp vào Việt Nam, và tình trạng dư thừa công suất đối với 13 nền kinh tế, trong đó có Việt Nam.
Ngay cả khi VIC, VHM lên giá khá mạnh chiều nay vẫn không thể giúp VN-Index cưỡng lại sức ép từ số đông. Đặc biệt cổ phiếu ngân hàng blue-chips lao dốc cả loạt khiến chỉ số mất điểm rất nhanh từ sau 2h15, kéo theo đợt bán tháo lan tràn.
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 30-2026 phát hành ngày 27/07/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...
Tuy đã có các khung cơ bản nhưng những chi tiết để doanh nghiệp có thể thực hiện được dự án tín chỉ carbon vẫn còn thiếu. Doanh nghiệp vẫn đang chờ hướng dẫn chi tiết từ các bộ, ngành để có thể tạo ra tín chỉ trao đổi, bù trừ trong nước và có thêm loại hàng hóa thứ hai đưa lên sàn giao dịch, thay vì chỉ có Hạn ngạch như hiện nay.