Chiều 3/12, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 15 người giữ chức vụ chủ chốt của thành phố.
Theo đó, người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là bà Ngô Thị Doãn Thanh - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố - với 84 phiếu "tín nhiệm cao", chiếm trên 89% số phiếu.
Đứng thứ hai là Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với 72 phiếu "tín nhiệm cao", chiếm trên 76%. Đứng thứ ba là Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo với 66 phiếu "tín nhiệm cao", chiếm hơn 71% số phiếu.
Cũng theo kết quả kiểm phiếu, người có nhiều phiếu "tín nhiệm thấp" nhất là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Ngô Văn Quý, với 18 phiếu.
Đứng thứ hai trong danh sách người có phiếu "tín nhiệm thấp" nhiều nhất là Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng Nhân thành phố Nguyễn Thị Thùy với 10 phiếu. Còn Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân Lê Văn Hoạt có số phiếu "tín nhiệm thấp" nhiều thứ 3 với 8 phiếu.
Như vậy, sau hơn một năm, ở lần lấy phiếu tín nhiệm thứ hai này, hai vị trí dẫn đầu "tín nhiệm cao" vẫn không thay đổi so với lần thứ nhất hồi tháng 7/2013.
Đồng thời, một trong hai vị trí "cuối bảng" vẫn có tên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Ngô Văn Quý.
Đến thời điểm này, Hà Nội là địa phương thứ hai của cả nước sau Hà Nam thực hiện lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt trong năm 2014. Dự kiến Hải Phòng cũng sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 11/17 cán bộ chủ chốt tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân thành phố diễn ra từ 8 -10/12 tới.
Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 6/8, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng...
Hạ tầng phải được đánh giá bằng hiệu quả người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế nhận được; đồng thời trở thành ngành kinh tế chiến lược, tạo thị trường lớn để phát triển năng lực sản xuất, công nghệ trong nước.
Dự thảo Nghị quyết hướng tới xây dựng hệ thống chỉ tiêu thực chất, khả thi, làm cơ sở để Quốc hội giám sát, đánh giá khách quan hoạt động của các cơ quan tư pháp, đồng thời tăng cường trách nhiệm giải trình và kiểm soát quyền lực.
Hai địa phương Quảng Ninh và Bắc Ninh đều đáp ứng đầy đủ 7 tiêu chuẩn, 5 điều kiện để thành lập thành phố trực thuộc Trung ương. Các nghị quyết dự kiến lần lượt có hiệu lực từ ngày 1/9 và 20/9/2026.
Nhận lời mời của Toàn quyền Australia Sam Mostyn và Toàn quyền New Zealand Cindy Kiro, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Australia và New Zealand từ ngày 9 đến 14/8/2026.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân và báo cáo từ địa phương về hiện tượng nước suối Xú, khu vực đồi Rổm, thôn Lâm Sơn, xã Thạch Quảng chuyển màu nâu xám, bốc mùi hôi tanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Cao Văn Cường đã trực tiếp kiểm tra hiện trường.