14:29 25/12/2016

Máy bay của Quân đội Nga chở 92 người rơi ở biển Đen

Nhật Bình

Bộ Quốc phòng Nga vừa thông báo chiếc máy bay Tu-154 của Bộ này mất tích gần Sochi đã rơi xuống Biển Đen

Các mảnh vỡ của thân máy bay được phát hiện cách bờ Biển Đen 1,5 km, ở độ sâu 50-70 mét - Ảnh: Sputnik.<br>
Các mảnh vỡ của thân máy bay được phát hiện cách bờ Biển Đen 1,5 km, ở độ sâu 50-70 mét - Ảnh: Sputnik.<br>
Cơ quan thông tin báo chí Bộ Quốc phòng Nga vừa thông báo chiếc máy bay Tu-154 của Bộ này mất tích gần Sochi đã rơi xuống Biển Đen.

Theo lời đại diện cơ quan an ninh Nga được Sputnik dẫn lại, trên chiếc Tu-154 có 91 người, bao gồm 84 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, trong số đó có các nghệ sĩ và nhà báo.

Các mảnh vỡ của thân máy bay được phát hiện cách bờ Biển Đen 1,5 km, ở độ sâu 50-70 mét.

"Trong chuyến bay theo lịch trình từ sân bay ở Adler, vào lúc 5:40 (giờ Moscow) sau khi cất cánh 7 phút thì dấu hiệu của chiếc Tu-154 đã biến mất trên các radar định vị", thông báo cho biết.

Thông tin ban đầu cho biết, trên máy bay có các nghệ sĩ của Đoàn ca múa mang tên Alexandrov, dự kiến sẽ tổ chức biểu diễn một chương trình đón Năm mới tại sân bay Hmeymim, Syria.

Tờ Sputnik dẫn nguồn tin cho biết, nguyên nhân máy bay Tu-154 rơi ở Sochi là do hỏng hóc kỹ thuật hoặc sai lầm của tổ lái.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ thuộc các đơn vị Không quân của Quân khu phía Nam tại địa bàn tỉnh Krasnodar và khu vực lân cận đã được huy động tham gia tìm máy bay gặp nạn này.

Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của cơ quan quân sự Nga cho biết, thi thể nạn nhân đầu tiên vụ tai nạn máy bay Tu-154 được phát hiện ở vị trí cách bờ khoảng 6 km.