
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (mã VNM-HOSE) thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ Grinling International Limited.
Theo đó, Grinling International Limited đăng ký bán 500.000 cổ phiếu trong thời gian từ 15/1/2013 đến 8/2/2013 với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.
Nếu giao dịch thành công, lượng cổ phiếu tổ chức này nắm giữ sẽ giảm từ 6.215.985 cổ phiếu xuống 5.715.985 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu giảm từ 0,75% xuống còn 0,69% vốn điều lệ. Phương thức giao dịch là giao dịch thỏa thuận.
Trước đó, VNM đã phát hành 277.841.042 cổ phiếu cho 9.603 cổ đông nhằm tăng vốn, nâng tổng số cổ phiếu đến ngày 21/12/2012 lên 833.955.976, trong đó có 833.525.676 cổ phiếu đang lưu hành và 430.120 cổ phiếu quỹ.
Hiện, giá cổ phiếu VNM đang được giao dịch quanh mức 103.000 đồng/cổ phiếu.
Theo thông tin thị trường, tính đến hết quý 2/2026, các công ty chứng khoán có hoạt động cho vay theo deal lớn như VPX và TCX đã tăng quy mô cho vay ký quỹ.
Nhịp phục hồi thất bại hôm nay cho thấy bên bán vẫn tranh thủ cắt lỗ trong khi bên mua đủ kiên nhẫn để chờ đợi.
Không ít nhà đầu tư lợi dụng giá hồi kỹ thuật hôm nay đã cắt lỗ giá tốt. Áp lực này mạnh lên rõ rệt trong phiên chiều, đẩy giá cổ phiếu đảo chiều giảm trở lại trên diện rộng sau phiên sáng giằng co.
Các đợt IPO sắp tới cần có doanh nghiệp tốt, định giá hợp lý, phân phối minh bạch và câu chuyện tăng trưởng đủ thuyết phục.
Sau phiên bán tháo dữ dội hôm qua thị trường đã cố gắng hồi phục sáng nay, nhưng dòng tiền không chấp nhận. Thanh khoản sụt giảm 17% so với sáng hôm qua và gần như tất cả cổ phiếu đều trượt giảm dần. VN-Index từ chỗ tăng gần 7 điểm đã quay đầu giảm 8,88 điểm.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.