06:40 22/12/2009

ThinkCentre M58p, lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp

Thiên Tân

ThinkCentre M58p được trang bị chip mạnh, chạy ổn định, tiêu tốn ít điện năng và có khả năng bảo mật cao

bộ máy tính ThinkCentre M58p.
bộ máy tính ThinkCentre M58p.
Ngoài kiểu dáng gọn nhẹ, chắc chắn, thích hợp với không gian làm việc văn phòng, ThinkCentre M58p còn được trang bị chip cực mạnh, chạy ổn định, tiêu tốn ít điện năng và có khả năng bảo mật cao, cùng chế độ hậu mãi tốt của nhà sản xuất Levono.

Có lẽ với một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì diện tích làm việc không phải lúc nào cũng được rộng rãi. Chính vì vậy, một chiếc máy tính để bàn được thiết kế theo chiều hướng gọn nhẹ sẽ là lựa cho những không gian thu nhỏ này. ThinkCentre M58p có đầy đủ những đặc điểm đó.

Tuy không nhỏ bằng form thiết kế siêu nhỏ của chiếc ThinkCentre A57 (do sử dụng bộ nguồn ngoài), nhưng kích thước tổng thể của M58p cũng chỉ có 317x355mm, và cao chưa tới 100mm. M58p tích hợp sẵn loa bên trong và bạn có thể dễ dàng kết nối ra loa ngoài hoặc headphone nhờ khe cắm ở ngay phía trước máy.

M58p có 2 quạt làm mát, một cho CPU và một cho bộ nguồn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn hầu như không nghe thấy tiếng động nào từ hệ thống này.

Trong nhiều năm qua, thiết kế của ThinkCentre hầu như được giữ nguyên. Bản thân chiếc M57 ra mắt năm 2007 trông cũng không khác gì chiếc M58p ra mắt năm nay. Tuy nhiên, đó chỉ là hình dáng thiết kế bên ngoài, còn sức mạnh bên trong của ThinkCentre đã được thay đổi rất nhiều. M58p có hiệu suất cao hơn nhiều so với M57, và đồng thời tiêu thụ ít điện năng hơn.

Chính vì những lý do đó mà ThinkCentre M58p có thể được xem là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ muốn trang bị hệ thống máy tính mới cho văn phòng.

CPU của M58p là một phiến mỏng, nhưng lại có thể đặt màn hình lên trên. M58p được trang bị khá nhiều kết nối hiện đại, chẳng hạn như Gigabit Ethernet, eSATA, DisplayPort, nhưng lại thiếu mất cổng DVI thông dụng.

Tuy nhiên, đây cũng không hẳn là một trở ngại bởi bạn có thể sử dụng bộ chuyển DisplayPort sang DVI. M58p có 6 cổng USB ở phía sau, và 2 cổng USB ở phía trước. Bên trong máy là 2 khe cắm mở rộng PCI và PCI Express x16, cho phép cài thêm card đồ họa hoặc card mạng không dây.

Cấu hình phần cứng của ThinkCentre M58p khá đồng đều, và ở trên mức chuẩn đối với hệ thống PC văn phòng hiện nay. Máy sử dụng chip Intel Core 2 Duo E8400 3.00Ghz; RAM 2GB; đồ họa tích hợp Intel GMA 4500; ổ cứng SATA 300GB (7.200 vòng/phút). Với cấu hình này, M58p có thể xử lý hầu hết những tác vụ văn phòng, và do là chip lõi kép nên máy có thể xử lý đa tác vụ một cách hiệu quả.

Việc tích hợp công nghệ vPro cũng cho phép các chuyên viên kỹ thuật điều khiển ThinkCentre M58p từ xa. Máy được cài dặt sẵn ThinkVantage, cho phép quản lý năng lượng, tạo đĩa backup, và thực thi các chính sách bảo mật.

ThinkVantage được liên kết khá chặt với công nghệ bảo mật Trusted Platform Module (TPM) cài đặt sẵn trên máy, giúp mã hóa mật khẩu người dùng, nhằm đảm bảo an toàn cao cho dữ liệu. Tiện ích này cũng có thể vô hiệu hóa cổng USB trên máy và cảnh báo quản trị hệ thống mỗi khi máy có dấu hiệu bị xâm nhập trái phép.

Về mức độ tiêu tốn năng lượng, ở chế độ hoạt động toàn bộ (CPU chạy ở mức 100%), M58p “ngốn” chưa tới 74W. Còn khi ở chế độ rảnh rỗi (Idle), máy chỉ tiêu tốn khoảng 39W. Và khi ở chế độ chờ (Standby) thì mức hao tổn năng lượng chỉ còn 1,2W.

Hiện mức giá bán tham khảo của sản phẩm này là gần 15,5 triệu đồng, chưa bao gồm VAT.