ABS… nộp thay thuế thu nhập cho nhà đầu tư

Lan Ngọc

31/12/2008, 09:31

Công ty Chứng khoán An Bình (ABS) sẽ trả 100% thuế thu nhập từ kinh doanh chứng khoán cho nhà đầu tư

Theo tính toán của ABS, khoản hỗ trợ này tương đương doanh thu của một công ty chứng khoán trung bình trong 1 tháng trong thời điểm hiện nay. (Trong ảnh: Giao dịch tại ABS)
Theo tính toán của ABS, khoản hỗ trợ này tương đương doanh thu của một công ty chứng khoán trung bình trong 1 tháng trong thời điểm hiện nay. (Trong ảnh: Giao dịch tại ABS)

Công ty Chứng khoán An Bình (ABS) sẽ trả 100% thuế thu nhập từ kinh doanh chứng khoán cho nhà đầu tư.

Đây là thông báo của ABS đưa ra 1 ngày trước thời điểm Luật Thuế thu nhập cá nhân có hiệu lực (1/1/2009).

Cụ thể, thông báo của ABS nêu: “Trong khi chờ quyết định cuối cùng của cơ quan chức năng về việc lùi thời hạn hay giãn thuế đối với thuế thu nhập từ kinh doanh chứng khoán vẫn còn bỏ ngỏ, Công ty Chứng khoán An Bình (ABS) đã quyết định chi trả toàn bộ thuế thu nhập từ hoạt động kinh doanh chứng khoán cho nhà đầu có tài khoản giao dịch tại ABS”.

Theo đó, nhà đầu tư có tài khoản và giao dịch tại công ty này sẽ được chi trả toàn bộ thuế thu nhập phải nộp từ hoạt động kinh doanh chứng khoán cho cơ quan thuế. Thời điểm áp dụng chính sách này trong quý 1/2009.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Môi giới chứng khoán và Phát triển kinh doanh ABS, cho biết: “Việc đóng thuế thay cho nhà đầu tư tại ABS bắt nguồn từ cam kết của ban lãnh đạo của công ty nhằm đảm bảo quyền lợ tối đa cho nhà đầu tư khi mở tài khoản giao dịch tại đây”.

“Chúng tôi quyết tâm các cam kết được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc. Nhà đầu tư khó khăn, ABS cũng khó khăn, nhưng trong thời điểm này, khoản thuế mà ABS sẽ phải nộp cho nhà đầu tư là khá lớn, tương đương doanh thu của một công ty chứng khoán trung bình trong một tháng”, ông Hải nói thêm.

Với chính sách trên, ABS hy vọng sẽ tạo ra một giải pháp “kích cầu” nhỏ để hỗ trợ khách hàng trong thời điểm khó khăn.

Trước mắt, chính sách này sẽ áp dụng trong quý 1/2009, sau đó công ty này sẽ tiếp tục xem xét, tùy thuộc vào khả năng có giãn hoặc giảm thuế hay không, cùng với những diễn biến của thị trường và sự quan tâm của nhà đầu tư.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy