Bộ Tài chính sẽ kiểm tra việc quản lý giá ở cả ba miền

Y Nhung

10/11/2010, 23:08

Tới đây, Bộ Tài chính sẽ triển khai các đoàn kiểm tra việc tuân thủ quy định về quản lý giá tại ba miền Bắc, Trung, Nam

Sữa là một trong các mặt hàng doanh nghiệp phải thực hiện việc đăng ký giá.
Sữa là một trong các mặt hàng doanh nghiệp phải thực hiện việc đăng ký giá.

Từ nay đến cuối năm 2010, Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá chủ trì) sẽ tổ chức một số đoàn công tại ba miền Bắc, Trung, Nam để kiểm tra và nắm tình hình triển khai thực hiện công tác quản lý và bình ổn giá tại địa phương.

Công văn số 15276 /BTC-QLG vừa được Bộ Tài chính gửi sở tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã nêu rõ về đều này.

Cũng trong văn bản trên, Bộ còn yêu cầu các sở tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm bình ổn thị trường, kiềm chế tăng giá theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các sở cũng cần khẩn trương trình UBND tỉnh, thành phố công bố danh sách tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực hiện đăng ký giá, kê khai giá đối với mặt hàng thuộc danh mục đăng ký giá, kê khai giá như là sữa, thuốc, thép, phân bón... Kiên quyết dừng các trường hợp đăng ký giá, kê khai giá bất hợp lý, tăng giá quá cao so với biến động của yếu tố đầu vào và mặt bằng giá thị trường.

Đồng thời, chủ động tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố thành lập ngay các đoàn kiểm tra việc tuân thủ pháp luật về thuế, phí đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Trường hợp phát hiện vi phạm, phải xử lý kiên quyết theo đúng quy định của pháp luật và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Kết quả thực hiện, các sở phải gửi về Bộ trong các báo cáo giá cả thị trường định kỳ.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Những điểm nghẽn của dòng chảy khí đốt toàn cầu

Những điểm nghẽn của dòng chảy khí đốt toàn cầu

Sản lượng dầu toàn cầu theo từng khu vực

Sản lượng dầu toàn cầu theo từng khu vực

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 11-2026

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 11-2026

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy