
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết trong năm 2023 thành phố Đà Nẵng sẽ thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm giải ngân tổng nguồn vốn đầu tư công hơn 7.900 tỷ đồng. Để thực hiện hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị, địa phương quyết liệt chỉ đạo triển khai công tác giải tỏa đền bù, bàn giao “mặt bằng sạch” cho các đơn vị thi công theo đúng tiến độ của các dự án.
Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu trước 30/4/2023, các địa phương phải hoàn thành giải tỏa đền bù với 6 dự án đã cam kết hoàn thành từ năm 2018 nhưng đến đầu năm 2023 vẫn chưa thực hiện xong. Các dự án khác còn lại đều phải hoàn thành trong năm 2023 theo kế hoạch của UBND thành phố đề ra.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện trực tiếp chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng, lập kế hoạch chi tiết tiến độ thực hiện về đền bù giải tỏa hằng tuần, hằng tháng cho từng dự án, phân công cán bộ theo dõi dự án bám sát công việc, đôn đốc thực hiện theo đúng tiến độ đề ra.
Từ yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các quận, huyện của trên địa bàn thành phố đang triển khai quyết liệt Kế hoạch đền bù, giải tỏa tại các đơn vị, địa phương liên quan thuộc quyền quản lý. Đồng thời xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, yêu cầu các đơn vị tập trung tốt nhất cho công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án trên địa bàn quản lý đúng tiến độ. Các trường hợp chây ỳ, chậm bàn giao mặt bằng làm ảnh hưởng tiến độ thi công dự án thì kiên quyết cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch đền bù giải tỏa 202 dự án, công trình trên địa bàn thành phố phải tập trung thực hiện trong năm 2023. Theo đó, có 94 dự án, công trình nhóm 1 thuộc danh mục công trình, dự án động lực, trọng điểm hoặc các dự án hoàn thành công tác đền bù giải tỏa trong năm 2023; 102 dự án, công trình nhóm 2 của năm 2023 triển khai phân kỳ đền bù giải tỏa theo tiến độ thi công trong năm 2023 và 2024. Riêng đối với 6 dự án, công trình nhóm 1 còn tồn đọng của năm 2018 tuy đã triển khai giải tỏa đền bù từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, UBND thành phố thống nhất gia hạn tiến độ hoàn thành công tác đền bù giải tỏa chậm nhất đến ngày 30/4/2023.
Năm 2022, công tác giải ngân vốn đầu tư công nhiều công trình, dự án trọng điểm tại Đà Nẵng còn chậm tiến độ, không đạt kế hoạch về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công Trung ương giao. Nguyên nhân chủ yếu là do công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn vướng mắc nên các nhà thầu không thể triển khai thi công theo tiến độ đề ra.
Cụ thể, như tuyến đường vành đai phía Tây thành phố dài 19,3km, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 1.134 tỷ đồng đã chậm tiến độ 29 tháng và đã được gia hạn tới 3 lần nhưng hiện nay vẫn còn dang dở. Theo ghi nhận của phóng viên, trên tuyến đường này, ngoài một số đoạn đã được thảm nhựa, còn nhiều đoạn, tuyến đi qua các xã Hòa Ninh, Hòa Phú, huyện Hòa Vang vẫn còn ngổn ngang, có điểm chưa thi công nền, cốt đường. Tuyến đường DT 601 và một số công trình khác trên địa bàn thành phố cũng cũng trong tình trạng bị chậm tiến độ kéo dài do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng.
Rút kinh nghiệm từ sự chậm trễ trong công tác giải phóng mặt bằng của năm 2022, năm 2023, UBND thành phố Đà Nẵng đã chọn 202 dự án, công trình thuộc danh mục dự án động lực, trọng điểm phải tập trung giải quyết rốt ráo những vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư công ngay từ những tháng đầu năm.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan tập trung ưu tiên giải quyết các vướng mắc, rút gọn trình tự thủ tục phù hợp với quy định của thành phố đảm bảo đúng pháp luật để hỗ trợ giải quyết nhanh các công việc liên quan đến công tác đền bù, giải tỏa, bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu triển khai dự án theo đúng tiến độ.
Kết quả sơ bộ của Tổng điều tra kinh tế năm 2026 cho thấy cả nước có gần 6,3 triệu cơ sở kinh tế đang hoạt động và có kết quả sản xuất kinh doanh…
Đó là chia sẻ của ông Thomas Romig – Giám đốc Cao cấp Vận hành Sân bay, Cảng Hàng không Quốc tế Gia Bình, đồng thời là Phó Chủ tịch phụ trách An toàn, An ninh và Vận hành của Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI). Với hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý sân bay, xây dựng chiến lược vận hành và dẫn dắt các chương trình chuyển đổi tổ chức tại châu Âu và Bắc Mỹ, ông lựa chọn đồng hành cùng Cảng Hàng không quốc tế Gia Bình ngay từ giai đoạn đầu phát triển.
Để đạt tốc độ tăng trưởng hai con số, Việt Nam không chỉ phải giải quyết bài toán về năng lực sản xuất hay cải cách thể chế, mà còn phải tìm cách huy động và phân bổ nguồn lực tài chính với quy mô chưa từng có….
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 28-2026 phát hành ngày 13/07/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...
Cuộc cạnh tranh thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang bước sang giai đoạn mới khi lợi thế về lao động giá rẻ, ưu đãi thuế hay chi phí thuê đất không còn là yếu tố quyết định. Thay vào đó, chất lượng của hệ sinh thái đầu tư đang trở thành tiêu chí quan trọng để các tập đoàn quốc tế lựa chọn điểm đến...
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Trong bối cảnh giá xăng dầu đã được điều chỉnh giảm nhưng các mặt hàng, dịch vụ khác vẫn neo ở mức cao, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân, Lãnh đạo Bộ Công thương khẳng định đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường ở trung ương và địa phương vào cuộc, rà soát lại toàn bộ các hành vi vi phạm liên quan đến thực hiện pháp luật về giá.