
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM vừa công bố danh mục cổ phiếu thành phần rổ VN30, VNMidcap, VNSmallcap, VN100 và VNAllshare kỳ 1/2015.
Theo đó, danh mục VNSmallcap kỳ 1/2015 bao gồm 160 cổ phiếu, tiếp tục tăng thêm 15 cổ phiếu so với danh mục lần trước. 22 cổ phiếu mới được thêm vào là EVE, FDC, VFG, LCG, KHP, ITC, LGC, AGF, RAL, LSS, VIS, SFC, KAC, STG, HOT, MHC, CMV, PIT, VID, HAX, DRH, TNT.
7 cổ phiếu bị loại là TIX, SVI, C21, ACC, AVF, HVX, CMT.
Danh mục VNMidcap gồm 70 cổ phiếu, với 10 cổ phiếu trong danh mục dự phòng, gồm: DLG, BBC, SSI, BSI, VHG, ASM, EVE, TDH, SBA, PTB và VTO.
Danh mục VNAllshare gồm 260 cổ phiếu, VN100 gồm 100 cổ phiếu.
Danh mục VN30 gồm 30 cổ phiếu. Trong đó có 5 cổ phiếu dự phòng gồm: SJS, DIG, HT1, EIB và VHC. 2 cổ phiếu được thêm vào danh mục là KBC và HVG, 2 cổ phiếu bị loại là CTG và EIB.
Đáng chú ý là giới hạn tỷ trọng vốn hóa của VNM tăng từ 43,75% lên 44,59%, và MSN của Masan từ 79,49% lên 91,67% trong khi VIC giảm từ 99,19% xuống 83,33%.




Nhịp phục hồi thất bại hôm nay cho thấy bên bán vẫn tranh thủ cắt lỗ trong khi bên mua đủ kiên nhẫn để chờ đợi.
Không ít nhà đầu tư lợi dụng giá hồi kỹ thuật hôm nay đã cắt lỗ giá tốt. Áp lực này mạnh lên rõ rệt trong phiên chiều, đẩy giá cổ phiếu đảo chiều giảm trở lại trên diện rộng sau phiên sáng giằng co.
Các đợt IPO sắp tới cần có doanh nghiệp tốt, định giá hợp lý, phân phối minh bạch và câu chuyện tăng trưởng đủ thuyết phục.
Sau phiên bán tháo dữ dội hôm qua thị trường đã cố gắng hồi phục sáng nay, nhưng dòng tiền không chấp nhận. Thanh khoản sụt giảm 17% so với sáng hôm qua và gần như tất cả cổ phiếu đều trượt giảm dần. VN-Index từ chỗ tăng gần 7 điểm đã quay đầu giảm 8,88 điểm.
Tính từ đầu tháng 7/2026, quy mô rút ròng của các quỹ ETF đạt 819 tỷ đồng, tăng 98,6% so với tháng 6/2026. Lũy kế từ đầu năm 2026, quy mô rút ròng đạt 5,3 nghìn tỷ đồng, giảm 65,9% so với năm 2025.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.