13:30 06/07/2017

Logitech - giải pháp cho hội họp trực tuyến

Lương Giang

Trong vài năm qua, Logitech đã phát triển thành công dòng thiết bị đầu cuối dành cho hội nghị trực tuyến

Logitech MeetUp đã có mặt tại Việt Nam và hiện được phân phối thông qua mạng lưới đại lý của công ty.
Logitech MeetUp đã có mặt tại Việt Nam và hiện được phân phối thông qua mạng lưới đại lý của công ty.
Trong vài năm qua, Logitech đã phát triển thành công dòng thiết bị đầu cuối dành cho hội nghị trực tuyến.

Ngày 21/06/2017 vừa qua, Logitech đã tổ chức hội nghị dành cho đối tác với chủ đề “Giải pháp tổng thể về hội họp trực tuyến”. Hội nghị lần này nhằm cung cấp cho đối tác những kiến thức về thiết bị hội họp của hãng, đồng thời đem đến giải pháp toàn diện với phần mềm Skype For Business của Microsoft và thiết bị NUC của Intel.

Ngoài ra, hội nghị đã thu hút người tham dự với phần mô phỏng hội họp trực tuyến thông qua cuộc gọi diễn ra giữa Singapore và Việt Nam. Cuộc họp mô phỏng này đã sử dụng thiết bị hội họp của Logitech để cho ra hình ảnh và âm thanh chất lượng trên nền tảng Skype For Business.

Cũng trong hội nghị lần này, Logitech công bố giới thiệu sản phẩm mới - Logitech MeetUp - là sự lựa chọn cho các phòng họp nhiều tiếng ồn, thông số kỹ thuật cao, hỗ trợ cuộc gọi video 4K Ultra HD (lên đến 3,840 x 2,160 pixel ở tốc độ 30 khung hình/ giây).

MeetUp có hình thức khá khác biệt so với các sản phẩm hội họp khác. Điểm nổi bật của MeetUp là máy ảnh 4K Ultra HD với zoom 5x HD, có góc nhìn 120 độ (FoV) và có thể hỗ trợ lên đến 175 độ thông qua cơ chế pan/tilt linh hoạt, có thiết bị điều khiển từ xa đi kèm. MeetUp cung cấp âm thanh nổi bật, được tối ưu hóa cho các khoảng không gian cùng ba mức độ hỗ trợ giảm tiếng ồn.

MeetUp có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động bằng nguồn điện trực tiếp. Cũng giống như các máy ảnh hội nghị Logitech khác, MeetUp không có phần mềm riêng. Tuy nhiên, thiết bị đã được chứng nhận tương thích với Skype For Business của Microsoft, với Cisco cũng như với các phần mềm/ ứng dụng của các hãng công nghệ khác, theo chương trình Logitech Collaboration Program.

Một điểm đặc biệt của MeetUp, đó chính là micro tăng cường, cho phép mở rộng khả năng thu âm thanh của thiết bị, phù hợp với phòng họp từ 8 đến 10 người. Trong tháng 7 này, người dùng có thể tải ứng dụng để biến chiếc điện thoại của mình trở thành một thiết bị điều khiển MeetUp linh hoạt. Ứng dụng hỗ trợ cho cả điện thoại chạy trên hệ điều hành IOS và Android.

Logitech MeetUp đã có mặt tại Việt Nam và hiện được phân phối thông qua mạng lưới đại lý của công ty. Sản phẩm hiện có mức giá bán lẻ đề xuất là 27.990.000 VND. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể đi kèm với micro tăng cường với mức giá bán lẻ là 9.990.000 VND.