MB được tăng trưởng tín dụng 17% trong năm 2012

Khánh Chi

28/02/2012, 15:19

MB đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước xếp vào một trong các ngân hàng thuộc nhóm 1 và được tăng trưởng tín dụng 17% năm 2012

MB sẽ xây dựng các chính sách về lãi suất, sản phẩm phù hợp và thể hiện tinh thần chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó trong đó có việc giảm lãi suất theo xu hướng chung của ngành.
MB sẽ xây dựng các chính sách về lãi suất, sản phẩm phù hợp và thể hiện tinh thần chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó trong đó có việc giảm lãi suất theo xu hướng chung của ngành.

Vừa qua, Ngân hàng Quân đội (MB) đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước xếp vào một trong các ngân hàng thuộc nhóm 1 và được phép tăng trưởng tín dụng 17% trong năm 2012.

Việc Ngân hàng Nhà nước giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng theo đánh giá hoạt động của từng ngân hàng được cho là sẽ góp phần giải quyết tận gốc vấn đề tăng trưởng tín dụng nóng dẫn đến căng thẳng thanh khoản hiện nay. Nhóm 1 với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cao nhất 17% là các ngân hàng hoạt động nghiêm túc và lành mạnh, có năng lực vốn và quản trị điều hành tốt.

Năm 2011, MB đã đạt được những thành tích đáng kể trong hoạt động kinh doanh với tổng tài sản đạt 139,173 tỷ đồng tăng 33% so với đầu năm, huy động vốn đạt 89,581 tỷ đồng tăng 36% so với cuối năm 2010 và hoàn thành 105% kế hoạch năm 2011.

“Đây là chủ trương đúng và rất phù hợp với nền kinh tế vĩ mô đặc biệt trong xu hướng tái cơ cấu nền kinh tế nói chung và tái cơ cấu ngành ngân hàng nói riêng đang diễn ra mạnh mẽ thời gian gần đây”, ông Lê Công, Tổng giám đốc MB chia sẻ.

Với tỉ lệ tăng trưởng tín dụng là 17% trong năm nay, MB sẽ tập trung tín dụng cho lĩnh vực sản xuất là chính và các lĩnh vực khác như xuất khẩu thủy sản, nông nghiệp, công nghiệp.

Trong đó, MB sẽ ưu tiên các khách hàng truyền thống, các doanh nghiệp vừa và nhỏ… Cụ thể, MB dự kiến dành nguồn dư nợ khoảng 4.000 tỷ đổng đồng cho lĩnh vực xuất khẩu, 2.000 tỷ đồng cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và 2.000 tỷ đồng cho một số lĩnh vực về phân phối.

Trong thời gian tới, MB sẽ xây dựng các chính sách về lãi suất, sản phẩm phù hợp và thể hiện tinh thần chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó trong đó có việc giảm lãi suất theo xu hướng chung của ngành.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy