SSI định phát hành 1.000 - 1.500 tỷ đồng trái phiếu

Hà Anh

29/10/2014, 18:07

Mệnh giá phát hành 500 triệu đồng/trái phiếu, giá chào bán dự kiến bằng 100% mệnh giá

Diễn biến giá cổ phiếu SSI trong 3 tháng qua - Nguồn: HOSE.<br>
Diễn biến giá cổ phiếu SSI trong 3 tháng qua - Nguồn: HOSE.<br>

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (mã SSI-HOSE) công bố thông tin về việc chia cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu, tỷ lệ thực hiện 30%.

Cụ thể, Hội đồng Quản trị SSI thông qua việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông theo tỷ lệ 20% và tạm ứng cổ tức bằng cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận năm 2014 theo tỷ lệ 10%.

Đồng thời, SSI dự kiến phát hành riêng lẻ 1.000- 1.500 tỷ đồng trái phiếu thường (không chuyển đổi), có bảo đảm hoặc không có bảo đảm và được chia thành một hoặc một số loại trái phiếu. Kỳ hạn trái phiếu là từ 1 - 3 năm.

Mệnh giá phát hành 500 triệu đồng/trái phiếu, giá chào bán dự kiến bằng 100% mệnh giá. Kỳ tính lãi trái phiếu sẽ là 6 tháng hoặc 1 năm. Lãi suất hiện chưa được công bố cụ thể và Chủ tịch Hội đồng Quản trị sẽ xác định khi lập phương án chi tiết.

Đối tượng phát hành là các định chế tài chính, tổ chức tín dụng tại Việt Nam và cá nhân có nhu cầu mua trái phiếu. Thời gian dự kiến phát hành sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Dựa vào tình hình thị trường và kết quả kinh doanh của SSI đến cuối quý 3/2014, Hội đồng Quản trị SSI quyết đạt được kết quả lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2014 đạt 1.050 tỷ đồng.

Được biết, doanh thu quý 3 của công ty mẹ SSI đạt hơn 426 tỷ đồng, tăng 134% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế quý 3 đạt gần 196 tỷ đồng, tăng 3,7 lần cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng, doanh thu của SSI đạt gần 1.300 tỷ đồng, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 678 tỷ đồng, tăng 2,7 lần so với cùng kỳ 2013.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy