Thúc đẩy triển khai Chính phủ điện tử

Hoàng Lộc

18/09/2007, 11:04

Ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin hiện nay là ưu tiên số một của Bộ Thông tin và Truyền thông

Việc ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước sẽ tạo sức đẩy và sức hút cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin.
Việc ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước sẽ tạo sức đẩy và sức hút cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin.

Ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin hiện nay là ưu tiên số một của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp tại Hội thảo quốc gia về công nghệ thông tin, tổ chức tại Ninh Thuận cuối tuần qua.

Theo Bộ trưởng Lê Doãn Hợp, trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, hiện vẫn còn có tới 6 khuyết điểm lớn là ứng dụng công nghệ thông tin còn chậm và lúng túng, đầu tư thiếu trọng tâm, thiếu cơ quan đầu não, chỉ đạo mạnh mẽ, quản lý nhà nước về công nghệ thông tin còn bất cập, chưa quyết liệt trong phấn đấu ứng dụng công nghệ thông tin.

Tại hội thảo, ông Hoàng Quốc Lập, Cục trưởng Cục Ứng dụng công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: các rào cản ứng dụng công nghệ thông tin liên quan đến thủ tục pháp lý từ nay đến cuối năm sẽ được gỡ bỏ.

Cụ thể, Bộ Thông tin và Truyền thông đang xây dựng nghị định về quy chế quản lý đầu tư các dự án ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng ngân sách Nhà nước, dự kiến tháng 11 sẽ trình Chính phủ ban hành.

Cũng liên quan đến đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tài chính cũng đang soạn thảo thông tư hướng dẫn về chi thường xuyên từ ngân sách Nhà nước cho ứng dụng công nghệ thông tin. Dự kiến, Thông tư này sẽ được ban hành vào quý 4 năm nay để kịp hướng dẫn cho năm 2008.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy